HỌC NGỮ ÂM TIẾNG ANH

HỌC NGỮ ÂM TIẾNG ANH

Học ngữ âm tiếng Anh như thế nào cho hiệu quả và chuẩn xác? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những quy luật thật chinh phục ngữ âm tiếng Anh sự dưới đây.

Học ngữ âm tiếng Anh theo phương pháp Crazy English

Đọc to và lặp lại nhiều lần

Hãy tưởng tưởng xem nếu một từ tiếng Anh nào mà bạn chưa đọc nó một lần thì khi gặp nó bạn sẽ ấm úng, không biết cách phát âm thế nào và loay hoay tra từ điển. Để có thể phát âm tiếng Anh tốt và chuẩn thì bạn phải thường xuyên luyện tập, đọc lại nhiều lần, và bạn phải mở rộng cơ miệng phát âm to rõ ràng.

Nhiều lần như vậy bạn sẽ thấy tiếng thấy lưỡi của mình không còn cứng, và giọng sẽ hay hơn. Có thể bạn hãy đứng trước gương và đọc to những từ tiếng Anh đó lên để thấy được mình mở khoang miệng đúng hay không….Học ngữ âm tiếng Anh là vô cùng quan trọng, vì vậy đừng lãng phí thời gian và hãy bắt tay vào quá trình chinh phục ngữ âm tiếng Anh nhé.

 

Chinh phục ngữ âm giao tiếp bằng phương pháp Crazy English

Nghe và nhắc lại

Bạn lo lắng mình không có thời gian để nghe tiếng Anh? Lý do đó chỉ là biện minh cho sự lười biếng của bạn, kể cả những thời gian bạn đi xe bus, bạn nấu cơm… thì cũng đừng bỏ phí, hãy tận dụng thời gian này để nghe tiếng anh.

Hãy thu lại những gì bạn đã nghe và nhắc lại. Và phương tiện hữu dụng nhất để thực hiện việc này là một chiếc điện thoại, là chiếc máy ghi âm.

Thử dùng chúng thu lại một mẩu tin ngắn bằng tiếng Anh trên ti vi, hoặc là video nào mà bạn đã từng nghe. Sau đó, thu lại mẩu tin đó nhưng với một “phát thanh viên” khác – chính là bạn.

Khi đó, bạn có thể so sánh cách phát âm những từ trong bản tin với cách bạn phát âm mà bạn đã thu âm. Kiên trì lặp đi lặp lại việc này, chắc chắn bạn sẽ sửa được cách phát âm chưa chuẩn.

 

Học tiếng Anh giao tiếp bằng phương pháp Crazy English

Điều cốt yếu ở đây là bạn phải bắt chước lặp lại từ tiếng Anh bất cứ lúc nào bạn nghe được gì bằng tiếng Anh. Bạn nhớ nhé, cái nguyên lý mà tôi muốn nhấn mạnh giúp bạn luyện nghe tiếng Anh giao tiếp một cách dễ dàng đó chính là “sự lặp lại”.

Bất kỳ khi nào bạn một mình, bạn có thể thử phát âm một số từ tiếng Anh, chỉ mất một chút thời gian, chẳng hạn khi đợi xe buýt, đi tắm, hoặc lướt web.

Một khi lưỡi và miệng của bạn đã làm quen được với các âm mới, bạn sẽ chẳng thấy có khó khăn gì hết, không gì là không thể làm được.

Nguyên lý đó không phải tự nhiên mà chúng tôi đưa ra cho các bạn tham khảo, mà đã nhận được nhiều ý kiến chia sẻ từ những người có khả năng phát âm tiếng anh khá chuẩn.

 

Thuyết trình tiếng Anh giao tiếp bằng phương pháp Crazy English

Bạn Coach – Lê Hiến: “Để phát âm tiếng Anh chuẩn, giọng hay thì nguyên lý nghe nhiều, lặp lại là vô cùng quan trọng, chỉ khi bạn nghe nhiều lần và nói theo họ thì mới có thể phát triển được khả năng phát âm của bạn”

Bạn Coach – Trần Nga: “Tôi đã thử rất nhiều cách để giúp khả năng nghe cũng như phát âm tốt hơn, nhưng chung quy lại tôi đã tìm được một quy luật thật sự đó là nghe, đọc lại nhiều lần, chỉ có như vậy mới có thể giúp bạn chinh phục tiếng thứ ngôn ngữ thông dụng này”

 

Học tiếng Anh giao tiếp bằng phương pháp Crazy English

Như đã nói ở trên, việc nói tiếng Anh lưu loát liên quan tới sự tự tin của người nói về khả năng diễn đạt của bản thân.

Vì vậy, muốn diễn đạt ý tưởng bằng tiếng Anh một cách trôi chảy trước tiên bạn phải tạo cho mình được sự tự tin khi dùng một thứ tiếng khác ngoài tiếng mẹ đẻ.

Để học ngữ âm tiếng Anh tốt bạn nên nhớ những nguyên lý mà chúng tôi nêu trên, nó sẽ giúp bạn chinh phục phát âm tiếng Anh một cách dễ dàng nhất.

1