Những sai lầm khi học tiếng Anh

1. Quá tập trung vào ngữ pháp

Hầu hết người học tiếng Anh tập trung quá nhiều vào ngữ pháp, họ mất rất nhiều thời gian cho việc học ngữ pháp nhưng lại không đem lại hiệu quả trong việc giao tiếp tiếng Anh.

Sử dụng ngữ pháp đúng và linh hoạt sẽ giúp ích rất nhiều khi viết văn hay những bài thuyết trình, phát biểu chính thống; nhưng trong giao tiếp đời thường, việc quá tập trung vào ngữ pháp sẽ làm chậm quá trình phản xạ ngôn ngữ, đặc biệt là với những người mới bắt đầu học.

Học câu là nguyên lý học cơ bản của phương pháp Super English

Giải pháp cho vấn đề này là học nói những câu Tiếng Anh hoàn chỉnh, luyện chúng một cách nhuần nhuyễn để khi cần có thể buột miệng nói ra.

2. Coi việc học tiếng Anh là một cực hình

Xã hội ngày càng phát triển, con người càng có nhu cầu giao tiếp rộng rãi, tiếp xúc với các nền văn hóa khác nhau để mở mang kiến thức, tầm nhìn. Ở nước ta, tiếng Anh được coi là một công cụ cực kỳ hữu ích để phục vụ việc giao lưu văn hóa và hợp tác quốc tế.

Ngoại ngữ trở thành môn thi bắt buộc trong các kỳ thi Tốt nghiệp trung học phổ thông khiến cho việc học tập và phát triển tiếng Anh trở thành cực hình, bắt buộc.

Tư tưởng, tâm thế học tập tích cực sẽ việc học hiệu quả

Thay vì học trong sự cứng nhắc vì bị ép buộc, bạn hãy tìm cho mình niềm vui khi học tiếng Anh, tự thưởng cho mình khi đạt được một thành tích nào đó, tiếng Anh sẽ trở thành người bạn đồng hành trên con đường thực hiện ước mơ của bạn.

3. Mong muốn hoàn hảo khi học Tiếng Anh

Bạn quá coi trọng sự hoàn hảo, quan niệm rằng cứ nói Tiếng Anh là phải đúng, tuyệt đối không được nói sai và sợ bị chê cười. Máy móc trong việc sử dụng từ ngữ và câu cú làm cho bản thân bối rối và giao tiếp Tiếng Anh không trôi chảy. Cơ miệng quá cứng, suy nghĩ và cân nhắc quá nhiều trong khi giao tiếp làm cho bạn nói tiếng Anh không tự nhiênHãy mạnh dạn mở miệng ra để nói.

Nói to nhất, rõ nhất có thế bằng Super English

Hãy yêu thích sự mất mặt, sự cười chê để đổi lại là sự tiến bộ mỗi ngày của bạn. Hãy đọc thật to, hét thật lớn để chặng đường chinh phục Tiếng Anh của bạn được rút ngắn.

4. Nền giáo dục hiện nay chưa đem lại hiệu quả

Hầu hết chúng ta đã quen với lối học truyền thống tại nhà trường, chú trọng vào việc học thụ động, máy móc về ngữ pháp, học thuật và thi cử, chưa coi trọng đến luyện tập ngữ âm và giao tiếp tiếng Anh. Lối học thụ động nghe và chép không kích thích được tư duy sáng tạo và phát triển ngôn ngữ cho học sinh.

5. Học từ vựng chết

Từ vựng là yếu tố vô cùng quan trọng, từ vựng chính là những viên gạch để xây nên ngôi nhà tiếng Anh. Theo cách học truyền thống, học viên thường viết ra một danh sách các từ vựng riêng lẻ, chép đi chép lại để ghi nhớ.

Người học có thể đưa lượng từ mới học vào trí nhớ ngắn hạn nhưng sau một thời gian ngắn họ quên hết những gì đã học. Họ chỉ nhớ được mặt chữ nhưng không thể phát âm, đọc đúng từ vựng đó. Học tiếng Anh, biết nhiều tiếng Anh mà là nghe không hiểu tiếng Anh là điều đáng buồn nhất.

Nếu đang ở trong tình trạng như trên, bạn hãy nhanh chóng thay đổi cách học, đừng để từ vựng học rồi lại quên, từ vựng không dùng được khác nào từ vựng chết.

6. Không kiên trì

Một điều dễ thấy ở hầu hết các học viên học ngoại ngữ đó là dễ nản lòng. Thời gian đầu, khả năng ngoại ngữ những người mới học tăng rất nhanh vì nội dung còn đơn giản, cộng thêm niềm háo hức.

Nhưng sau đó, khi kiến thức nhiều lên, các bài nghe, nói, đọc, viết đều dài hơn và có nhiều từ vựng mới hơn thì nhiều bạn thiếu kiên trì đã bỏ cuộc. Đây là sự lãng phí tiền bạc, thời gian và công sức. Nếu kiên trì vượt qua giai đoạn này, các bạn sẽ có một sự tiến bộ vượt bậc trong việc học tiếng Anh.

Kiên trì luyện tập sẽ tạo ra thành quả – Tự tin với tiếng Anh

Con đường học tiếng Anh tuy gian nan nhưng cũng sẽ có rất nhiều niềm vui, sự bất ngờ khi có thể giao tiếp, kết thân với bạn bè năm châu hoặc khám phá ra những nền văn hóa mới – “Có công mài sắt có ngày nên kim”

1