Tại sao nguồn tài liệu đầu vào phải thú vị?

Tại sao nguồn tài liệu đầu vào phải thú vị?

Đọc một tài liệu nhàm chán chính là cách bạn loại bỏ mọi động lực, hứng thú trong việc học. Tài liệu mà bạn lựa chọn phải thật sự độc đáo để luôn kích thích bạn đọc, xem và nghe những tài liệu đó. Bạn cần một điều gì đó để luôn mang đến cảm hứng cho bạn, đảm bảo quá trình “nạp vào” và phát triển hàng ngày trong tiếng Anh của bạn.

Những tài liệu tiếng Anh thú vị cũng giúp thay đổi thái độ của bạn đối với việc học tiếng Anh. Có thể ban đầu bạn nghĩ rằng việc học tiếng Anh thật sự đáng sợ. Tuy nhiên, khi bạn tìm thấy những nguồn tài liệu tiếng Anh thú vị như sách, phim, chương trình tivi hay trang web nào đó mà bạn thực sự thích, học tiếng Anh không còn là việc “học” nữa mà đó chính là cách để bạn tận hưởng cuộc sống hàng ngày.

 

Vậy như thế nào là tài liệu tiếng Anh thú vị? Câu trả lời tùy thuộc ở mỗi người. Đơn giản, bạn chỉ cần lựa chọn những nguồn tài liệu mà bạn yêu thích. Đối với những người mới bắt đầu học tiếng Anh, hãy lưa chọn những nguồn tài liệu đơn giản. Hãy chọn những tài liệu mà bạn yêu thích và phù hợp với trình độ của bạn. Nếu bạn đọc những tài liệu đó thường xuyên kết hợp với việc dừng lại và suy nghĩ, bạn sẽ ngạc nhiên với sự tiến bộ của bạn.

8