8 phương pháp giúp ghi nhớ từ vựng

8 phương pháp giúp ghi nhớ từ vựng

Học từ vựng Tiếng Anh là một trong những vấn đề nan giải của tất cả mọi người, có những người học mãi mà vẫn quên và vốn từ vựng đọng lại là rất ít. Học từ vựng Tiếng Anh theo phương pháp Crazy English giúp bạn nhớ từ vựng hiệu quả.

iCrazy tiết lộ đến các bạn 8 phương pháp kỳ diệu nhất trong việc cuồng nhiệt nhanh chóng nhớ từ vựng.

Một, Khi chúng ta học thuộc lòng từ vựng Tiếng Anh, chúng ta sẽ nhận thấy Tiếng Anh được phân tích thành chữ cái tiếng Anh và phiên âm tiếng Việt. Vì thế, hãy vận dụng viết ra, “kết hợp với việc mô tả tranh” để tăng cường trí nhớ của người học, tạo ấn tượng sâu sắc cho người học, đạt được mục đích ghi nhớ từ vựng.

Hai, tôi còn phát hiện, mặc dù Tiếng Việt và Tiếng Anh là hai loại văn tự khác nhau, nhưng chúng có hình thức biểu hiện giống nhau, phiên âm chữ cái tiếng Việt và phiên âm chữ cái tiếng Anh giống nhau, chính điều này làm cho phiên âm chữ cái tiếng Việt và chữ cái của từ vựng Tiếng Anh tương đối giống nhau.

Đối với tiếng Việt thông thường, chúng ta cơ bản quá quen thuộc. Lấy phiên âm tiếng Việt làm trung gian, thực hiện những liên tưởng đặc biệt với từ vựng Tiếng Anh, sẽ có thể ghi nhớ tiếng Anh vừa nhanh vừa kỹ.

Ba, phương pháp trước sau đều tương đồng.

Luyện tập Tiếng Anh theo phương pháp Crazy English

Bốn, phương pháp chuyển đổi vị trí chữ cái của từ.

Năm, phương pháp hỗn âm. Kỹ xảo đặc biệt: nói chậm là tiếng Việt, khi nói nhanh sẽ thành Tiếng Anh bản ngữ

Sáu, phương pháp học theo nhóm từ ( phương pháp tốt nhất)

Bảy, phương pháp “từ gốc” (nhóm những nhóm từ có tiền tố hoặc hậu tố giống nhau)

Bạn chỉ cần nắm chắc 80 “từ căn”, 30 tiền tố và 20 hậu tố, bạn sẽ có thể nhẹ nhàng nắm chắc 2000 từ vựng

Tám, phương pháp tốt nhất trên thế giới: dùng đôi tai để học thuộc lòng từ vựng!

Đời người, chính là dùng “đôi tai thần kỳ” để học ngôn ngữ! Miệng có thể lười mở, nhưng tai thì luôn mở! “dùng đôi tai dễ dàng học thuộc lòng từ vựng” không chỉ có thể nhanh chóng tự động phát âm chuẩn xác, còn có thể dễ dàng giải quyết được vấn đề kỹ năng nghe, làm cho bạn tận dùng phân bổ thời gian để luyện tập từ vựng, tuyệt đối nhẹ nhàng, nhanh chóng, hiệu quả!

Học Tiếng Anh giao tiếp theo phương pháp Crazy English

Chỉ cần 3 tháng, bạn sẽ có thể nhẹ nhàng nhớ từ vựng của đề thi THPT và đại học! Hơn nữa phát âm của bạn có thể tương đương với phát ngôn viên người Mỹ! Chỉ cần kiên trì, bạn sẽ có thể trở thành chủ nhân thực sự của từ vựng tiếng Anh.

Hy vọng với 8 phương pháp kỳ diệu này sẽ giúp các bạn học từ vựng Tiếng Anh một cách hiệu quả, điều đó làm nền tảng giúp bạn học Tiếng Anh giao tiếp một cách hiệu quả nhất.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bộ tài liệu 365 câu Crazy English. Với bộ tài liệu này cung cấp cho các bạn  vốn từ vựng sử dụng trong giao tiếp rất hiệu quả.

20