Hành trang để học tốt tiếng Anh

1. Chuẩn bị hành trang thay đổi cuộc sống của bạn

Học tiếng Anh yêu cầu hành động. Bạn có thể biết tất cả mẹo học, nhưng nếu bạn không bắt đầu làm một điều gì đó, bạn chắc chắn sẽ chẳng đạt được gì. Và thực tế là, nếu bạn muốn học tiếng Anh tốt, bạn phải thay đổi cuộc sống của mình.

Đọc một cuốn sách bằng tiếng Anh một giờ mỗi ngày, phân tích ngữ pháp trong từng câu và tra từ mới trong từ điển.

Nghe sách tiếng Anh hay những tài liệu khác bằng tiếng Anh, cố gắng hiểu những gì họ đang nói, và cố gắng bắt chước ngữ âm của người nói.

Sử dụng 30 phút mỗi ngày vào buổi chiều để luyện ngữ âm.

Viết một bức thư cẩn thận bằng tiếng Anh sử dụng từ điển hay các trang web tìm kiếm để đảm bảo mỗi từ bạn viết ra là đúng, dành khoảng 5 phút để viết từng câu, đừng vội vàng.

Đi dạo phố và xây dựng những câu tiếng Anh đơn giản trong đầu của bạn (hãy nói với chính bản thân mình những thứ bạn nhìn thấy xung quanh)

2. Tiếp thêm động lực – Hành trang tinh thần quan trọng

Một vấn đề trong việc học và dạy tiếng Anh là tất cả những người đều muốn đạt kết quả tốt nhưng hầu hết mọi người không muốn sử dụng thời gian của mình để tự học tiếng Anh. Các đoạn văn động lực của iCrazy giúp tiếp thêm động lực cho bạn tiếng Anh

Việc thiếu động lực có nghĩa là người học không sử dụng thời gian của mình để tự học tiếng Anh và dù có thì cũng không thường xuyên. Vấn đề ở đây là dành nỗ lực trong 1 khoảng thời gian lớn không giúp bạn nhiều, trong khi những hành động nhỏ nhưng liên tục mỗi ngày sẽ mang cho bạn rất nhiều thành quả to lớn.

3. Thái độ tích cực

Mọi người không muốn sử dụng thời gian của mình để học tiếng Anh vì họ gắn liền việc học tiếng Anh với những thứ buồn chán, tẻ nhạt. Trong tâm trí họ, học tiếng Anh như điều gì đó họ phải làm, chứ không phải điều họ muốn làm. Vì vậy cần xây dựng thái độ tích cực với tiếng Anh. Khi đó, bạn sẽ cảm thấy thích thú và hăng say hơn trong việc học ngôn ngữ này.

Khi chuẩn bị tốt những hành trang nêu trên, bạn có thể đi những bước vững chắc trên con đường chinh phục tiếng Anh.

4