Tạo động lực để học tiếng Anh

Bạn chỉ có thể làm tốt một việc nếu bạn thực sự đam mê và có động lực để làm nó. Học tiếng Anh cũng vậy, bạn cần có động lực lớn. Hãy luôn tự tạo động lực.

1. Động lực từ việc tưởng tượng bản thân mình trong tương lai

Hãy tưởng tượng bạn có thể nói chuyện với người bản ngữ như bạn đang nói chuyện bằng chính tiếng Việt. Hãy tưởng tượng người khác nhìn bạn giao tiếp tiếng Anh mà mơ ước và bạn có thể giao lưu với toàn thế giới.

2. Hãy nhớ rằng, bạn đang thực sự tốt

Bạn đã biết một chút tiếng Anh, và đọc được một vài bài viết bằng tiếng Anh. Đó là một thành công lớn. Bạn dành thời gian luyện tập, bạn sẽ thành công.

3. Hãy nhớ rằng có nhiều thứ bạn không biết

Bạn đang rất tốt, nhưng tiếng Anh của bạn thì hiển nhiên chưa thể hoàn hảo. Bạn có thể không hiểu được những chương trình trên TV được nói bằng tiếng Anh, đọc những cuốn sách bằng tiếng Anh, nói với người bản ngữ một cách dễ dàng, hãy viết những lá thư mà không mắc một lỗi nào… Thế giới là vô tận vì vậy, bạn không thể biết được tất cả mọi thứ.

4. Sử dụng tiếng Anh mỗi khi bạn có thể

Có lẽ cách quan trọng nhất để nâng cao động lực đó là sử dụng tiếng Anh.

Sử dụng tiếng Anh rất thú vị, thật sự thích thú khi bạn sử dụng tiếng Anh để đọc sách, hiểu một bài hát, hay xem một bộ phim… Bạn càng sử dụng tiếng Anh nhiều thì bạn càng muốn sử dụng nó.

Luôn sử dụng tiếng Anh cũng cải thiện thái độ của bạn với tiếng Anh và nâng cao động lực để học tiếng Anh.

5. Bỏ tiền ra để học tiếng Anh

Nếu bạn sử dụng tiền của mình vào việc gì đó, bạn sẽ muốn sử dụng nó. Và điều đó cũng đúng với việc học tiếng Anh. Nếu bạn muốn nâng cao mong muốn của mình cho việc học tiếng Anh, mua một cuốn từ điển, một cuốn sách tiếng Anh thú vị, hay thậm chí đăng kí một vài khoá học tiếng Anh…. Nếu bạn đã phải trả cho nó, bạn sẽ muốn sử dụng nó, và bạn chắc chắn sẽ cải thiện tiếng Anh của mình.

iCrazy tạo động lực học tiếng Anh tốt nhất cho bạn

Trên đây là một vài cách giúp bạn có thể duy trì và nâng cao động lực của mình trong việc học tiếng Anh. Hãy áp dụng và bạn sẽ nhận thấy việc học tiếng Anh sẽ trở nên dễ dàng.

2