Bí quyết đọc sách Tiếng Anh

Một trong những việc phải làm để có thể học tiếng Anh hiệu quả và thành công là luyện đọc các tài liệu, sách bằng tiếng Anh.

Bạn không bắt buộc phải đọc ngay một cuốn sách khoa học hay truyện dài nào bằng tiếng Anh mà chỉ cần tìm những tài liệu mình cảm thấy hứng thú, quan tâm. Bạn phải thực sự hứng thú với nó thì mới có thể khám phá một cách tốt nhất.

Tuy nhiên việc đọc để đạt kết quả không phải ai cũng biết và làm tốt. Tôi có một vài lời khuyên cho bạn trong quá trình học

1. Không cần tra từ khi đang đọc

Khi đọc sẽ gặp rất nhiều từ mới, dựa vào ngữ cảnh, người học có thể phần nào đoán được nghĩa của từ mà không cần dừng lại để tra, chỉ nên gạch chân dưới từ mới để sau này xem lại.

Việc tìm nghĩa của từ sẽ rất mất thời gian và dễ gây nhàm chán. Điều được khuyên ở đây là bạn nên chú trọng và những từ khóa, dựa vào văn cảnh, đặc biết là những từ đã biết nghĩa. Từ đó biết được nội dung của câu, đoạn và cả bài. Gạch chân từ mới để tra nghĩa sau khi đọc.

2. Không đọc lại

Người đọc thường có thói quen xem lại một đoạn đã đọc trước đó, điều này sẽ làm tăng thời gian để đọc hết cuốn sách. Nhưng nếu bạn đọc lại nhiều lần ngay trong lúc đó sẽ làm mất thời gian. Khi bạn không hiểu được những từ mới thì việc đọc sẽ càng trở nên nhàm chán. Bạn sẽ không thể học hiệu quả.

3. Không đọc liên tục

Sau khi đọc khoảng 30 phút nên nghỉ khoảng 5 phút để não làm việc và tiếp thu nhanh hơn. Bạn không nên đọc một lèo mà không nghỉ ngơi. Khi nào bạn mệt mỏi thì lượng tri thức thu nhận sẽ rất ít, thậm chí là không có

Bạn nên thư giãn, đọc ngắn quãng để duy trì năng lượng, đọc một cách hiệu quả, không gây nhàm chán, mệt mỏi

4. Cần ôn lại những gì đã đọc sách tiếng Anh

Khi đọc xong, bạn cần duy trì cách đọc, đọc và ôn lại thì sẽ có những trải nghiệm thú vị, hiểu nhiều hơn. Bạn Nếu được ôn lại một cách khoa học thì những điều cần nhớ sẽ tồn tại rất lâu.

5. Môi trường đọc thoải mái

Cần tạo một môi trường học tập thật thoải mái, gọn gàng, ngồi ngay ngắn trên ghế, thẳng lưng tránh uể oải hay buồn ngủ khi đọc sách.

6. Thay đổi thái độ học tiếng Anh

Điều quan trọng nhất khi học tiếng Anh là thái độ học tập. Một thái độ tự tin và lạc quan, nghĩ rằng mình có thể làm mọi thứ dễ dàng sẽ có một tác động tích cực đến người đọc.

Trên đây là một vài gợi ý giúp bạn có thể rèn luyện kỹ năng đọc sách tiếng Anh. Bạn sẽ thành công nếu cố gắng học tập và kiên trì rèn luyện!

1