TẠI SAO CHÚNG TA PHẢI HỌC NGỮ ÂM?

TẠI SAO CHÚNG TA PHẢI HỌC NGỮ ÂM?

Ngữ âm là vấn đề lớn mà mỗi người gặp phải khi nói tiếng Anh. Khi giao tiếp với ai đó bằng tiếng Anh, họ sẽ không chú ý đến sự giới hạn về từ vựng hay những lỗi ngữ pháp mà sẽ đặc biệt chú ý đến cách bạn phát âm. Nếu ngữ âm của bạn không tốt, họ sẽ nghĩ bạn nói tiếng Anh kém.

Ngữ âm kém chính là thảm họa của giao tiếp. Ngay cả khi bạn sử dụng đúng ngữ pháp, mọi người vẫn không thể hiểu bạn nói gì.

 

Một số người thành công trong việc giao tiếp bằng tiếng Anh tuy nhiên họ lại có một chất giọng địa phương. Bạn sẽ thấy hơi khó khăn để hiểu họ nói gì và bạn sẽ phải nghe rất chăm chú và cẩn thận. Thêm vào đó, không phải giọng địa phương nào nghe cũng dễ chịu.

Mạnh dạn trao đổi với bạn bè bằng tiếng Anh để có thể giao tốt 

Nếu bạn đang nói tiếng Anh với một chất giọng đậm chất Việt Nam, bạn sẽ gây khó khăn cho người bản ngữ. Trong trường hợp đó, người nghe có thể sẽ có tâm lý né tránh nói chuyện với bạn nếu họ có lựa chọn khác.

Hãy thử nghĩ xem, bạn có muốn nói chuyện với một người bị ngọng tiếng Việt hay không. Câu trả lời chắc hẳn là không mấy hào hứng. Ngược lại nếu bạn có một chất giọng rõ ràng và dễ nghe, mọi người chắc chắn sẽ muốn nói chuyện và dành nhiều thời gian hơn với bạn.

2