TẠI SAO KHÔNG THỂ GIAO TIẾP TIẾNG ANH NHƯ BẠN MONG MUỐN?

TẠI SAO KHÔNG THỂ GIAO TIẾP TIẾNG ANH NHƯ BẠN MONG MUỐN?

Trong thời đại hội nhập, ai cũng nhận thức được tầm quan trọng của tiếng Anh, đặc biệt là các bạn sinh viên.Và giao tiếp tiếng Anh trôi chảy trở thành mục tiêu hướng tới của hàng ngàn sinh viên đang gặp trắc trở trong việc học tiếng Anh hàng ngày.

Và đang có rất nhiều người đang đi tìm câu  trả lời cho thắc mắc: “Tại sao không thể giao tiếp tiếng Anh như bạn mong muốn?”

Vậy làm thế nào để Học tiếng Anh giao tiếp một cách hiệu quả? Bí quyết nằm ở chỗ nào? Liệu có phương pháp học tiếng Anh nào có thể giúp bạn phát triển tư duy và sống một cuộc sống thật ý nghĩa?

iCrazy xin chia sẻ Phương pháp Crazy English để bạn nhanh chóng tìm ra chìa khóa thành công trong việc học tiếng Anh, giúp bạn nhanh chóng giao tiếp tiếng Anh thành thạo.

1. Tại sao bạn chưa nói và giao tiếp tiếng Anh một cách trôi chảy?

Nhiều bạn đi học tiếng Anh giao tiếp với mong muốn đột phá tiếng Anh trong một quãng thời gian ngắn nhưng lại chỉ là luyện một vài âm cơ bản được học xuyên suốt khóa học. Kết quả thu được sau hàng đống tiền phải chi trả cho khóa học là bảng ngữ âm cơ bản, và khi bắt đầu nói tiếng Anh thì không chuẩn xác.

Tại sao lại như vậy? – Phải chăng phương pháp học tiếng Anh của bạn có vấn đề, việc học ngữ âm không đúng cách?

Nên nhớ rằng với việc học ngôn ngữ nói chung và tiếng Anh nói riêng IDEAS COME BEFORE LANGUAGE. Khi chưa có ý trong đầu để nói, chúng ta thường lung túng với việc đặt câu hỏi: câu tiếp theo mình sẽ nói gì đây??

Cứ thế, bạn không còn có thể để ý tới việc phát âm như thế nào nữa, việc sai ngữ âm mãi không khắc phục được. Và khi ngữ âm bị sai, kéo theo rất nhiều vấn đề to lớn khác trong việc học và luyện ngoại ngữ: Không thể nói tự tin, không thể nghe tốt, không có cảm giác ngôn ngữ tốt, và đặc biệt không thể giao tiếp tốt,…

Chính vì vậy, Ngữ âm là nền tảng cho việc giao tiếp tiếng Anh.

2. Học tiếng Anh giao tiếp bằng phương pháp Crazy English

Học ngữ âm tốt nhất là học theo đoạn văn, chứ không phải chỉ đơn thuần là luyện trong từ hay câu riêng lẻ. Vẫn biết rằng, khi luyện từ riêng lẻ hoặc luyện câu, chúng ta vẫn đọc rất đúng và rõ.

Vậy mà khi nói trong văn cảnh thực tế lại bị sai. Đơn giản vì chúng ta chưa có ý để mà nói và giao tiếp. Luyện một Đoạn văn Crazy English 100 lần sẽ giúp chúng ta không chỉ phát triển ngữ pháp, từ vựng mà còn giúp phát triển ý để nói và hình thành PHẢN XẠ NÓI ĐÚNG ngữ âm tiếng Anh, thay thế cái sai đã hình thành trong tiềm thức nhiều năm học tiếng Anh sai lầm của bạn.

Học các Đoạn văn Crazy English là dễ nhất, đơn giản nhất, động lực nhất giúp bạn hình thành ý trong đầu để nói tiếng Anh. Ngữ pháp và từ vựng tiếng Anh được trau dồi và củng cố, đồng thời hình thành phản xạ nói đúng ngữ âm nhanh đến bất ngờ.

Chinh phục đoạn văn để nhanh chóng giao tiếp tiếng Anh

Một cách luyện ngữ âm chuyên sâu đáng để luyện nhất là theo cuốn LI YANG AMERICAN STANDARD  PRONUNCIATION BIBLE – Cuốn sách kinh điển nhất được viết từ kinh nghiệm xương máu của Lý Dương trên con đường chinh phục tiếng Anh. Sách gồm hơn 5000 từ vựng, 3000 câu giao tiếp, những miêu tả và lý giải rõ ràng sâu sắc cho cách phát từng âm từ dễ tới khó. Tất cả 5 nguyên tắc về âm (trong bộ nguyên tắc 1-3-5): Biến âm, giảm âm, nối âm, cách đọc âm ngắn, dài, NGỮ ÂM NÂNG CAO đều được miêu tả chi tiết trong 2 bộ sách quý này.

——————————————————–

THE SECRET OF SUCCESS IS PERSISTENCE

[1] The only secret of success is persistence.

[2] No matter what your study method in English learning is or how smart you may be, you must persist in your practice to truly be successful.

[3] You must keep on practicing every spare minute of every day without stop.

[4] You must repeat the same sentences over and over until you can just blurt them out naturally.

[5] You must force yourself to keep practicing, working and striving to improve.

[6] There is never a point when you can truly say “I have mastered English”. There is always more to learn and room to improve.

[7] You can always become a little bit better. Your pronunciation can become a little bit sharper, and your sentences can become a little bit more eloquent.

[8] Whatever your specific goal in English learning may be, PERSISTENCE is always the ultimate key to reaching success.

[9] Conquer your loneliness!

Conquer your shyness!

Conquer your laziness!

Conquer all your inner demons!

[10] You will make it!

I am with you all the way!

1