TẠI SAO NGƯỜI VIỆT HỌC TIẾNG ANH THẤT BẠI?

TẠI SAO NGƯỜI VIỆT HỌC TIẾNG ANH THẤT BẠI?

Học tiếng Anh là việc mà bao người Việt mong muốn nhưng dường như ít người thành công. Vậy tại saongười Việt học tiếng Anh thất bại?

Thầy Lý Dương đã từng chia sẻ: Đây là một nhan đề có vẻ như “nghe nói rợn người”, nhưng quả thực lại là một lĩnh vực nghiên cứu cấp thiết.

Trong nhiều bài văn và tác phẩm, chúng ta giải thích nguyên nhân thất bại trong việc học Tiếng Anh là do không có môi trường ngôn ngữ, không có động lực, quá sĩ diện, tài liệu giảng dạy không hay, giáo viên không đạt, …nhưng hôm nay tôi phải nói cho các biết phát hiện của tôi!

Danh ngôn lý chí:

“Bạn phải tin tưởng vào chính mình, đó chính là bí mật của thành công”

Việt Nam là một trong những quốc gia có số người học Tiếng Anh nhiều nhất trên thế giới. Người Việt Nam học tiếng Anh cũng phát huy tính “cần lao”, học thuộc lòng từng từ, viết nhật ký bằng tiếng Anh,…có thể đưa ra sự tích khiến cho giới học thức Anh Mỹ “vô cùng ngưỡng mộ”, nhưng kết quả như thế nào?

Học Tiếng Anh giao tiếp theo phương pháp Crazy English

Không nói mọi người cũng biết, Việt Nam là nước “điếc tiếng Anh” nổi tiếng nhất trên thế giới, phần lớn thời gian và sức lực đem dùng vào để học tập tri thức và kỹ thuật mà Việt có nhu cầu phát triển, nhưng chúng ta lại lãng phí 10, 20 năm quý báu.

Bây giờ, tôi sẽ cho chúng ta tham khảo nguyên nhân thất bại trong việc học Tiếng Anh, rút cuộc là gì.

Sự nhẫn nại của mẹ là không gì sánh được!

Không có bà mẹ nào vì con chậm học nói mà ghét bỏ nó. Hạnh phúc của bà mẹ chính là phát hiện con cái mình khoảng một tuổi là đã có thể nói chuyện, cũng có không ít những cả mẹ lo lắng phát hoảng, vì con cái gần 2 tuổi rồi,

ngay cả những từ như “bố mẹ” cũng nói không rõ, bố mẹ càng đau khổ khi phát hiện khả năng nói của con cái của mình có trở ngại, dường như họ đau lòng vô cùng, nhưng không có bà mẹ nào có thẻ vứt bỏ nỗ lực, dưới sự ý chí kiên cường mạnh mẽ và sự dạy bảo vô cùng kiên nhẫn của mẹ, những đứa trẻ hầu hết đều thành công!

Nhưng khi chúng ta học tiếng Anh, điều kiện này đã hầu như dần dần mất đi.

Cha mẹ nhất định không thể để bất cứ một sai lầm nào trong việc chúng ta nói tiếng Việt!

Khi phát âm của trẻ con không chuẩn hoặc là trật tự câu không đúng, bố mẹ nhất định không thể thờ ơ nhìn, họ có thể uốn nắn, làm mẫu, nhấn mạnh, lặp lại nhiều lần, đứa trẻ mới có thể nói mới thành công!

Nhưng khi chúng ta học tiếng Anh, điều kiện này cũng không tồn tại!

Chinh phục Tiếng Anh bằng phương pháp Crazy English

Kích thích âm lượng là quan trọng!

Trong quá trình trưởng thành, mỗi ngày thu nhận sự đa dạng về âm lượng, có cái đến từ quảng cáo ti vi, từ bố mẹ, từ ông bà và bảo mẫu, và còn có các loại âm thanh đến từ môi trường xung quanh! Cho nên năng lực ngôn ngữ của chúng ta nhanh chóng được trau dồi!

Số lần ứng dụng, tần suất lặp lại cao phi thường!

Tần suất sử dụng tiếng mẹ cực kỳ cao, nghĩa là bảo đảm số lần lặp lại rất nhiều, cũng chính là giúp chúng ta dễ dàng chiến thắng sự quên lãng!

Thử tưởng tượng một chút, mỗi ngày chúng ta phải nói nhiều lần từ “ăn”, “uống”, “tôi”, “bạn” và những từ vựng khác, dưới sự lặp lại lớn như vậy chúng ta làm sao có thể quên?

Sự cổ vũ của bố mẹ là động lực điều cuồng nhiệt!

Mỗi khi chúng ta nói 1 chữ, một từ hoặc 1 câu, đều có thể đạt được sự cổ vũ cuồng nhiệt của bố mẹ! Sự cổ vũ của bố mẹ giống như ánh sáng mặt trời, nước và không khí, làm cho cây mầm như chúng ta từ từ trưởng thành! Có sự nuôi dưỡng phong phú như vậy, thử hỏi tiếng mẹ để có thể học không giỏi?

Nhưng khi học tiếng Anh, đa phần cái chúng ta đạt được là chế giễu và mỉa mai. Những thứ đáng sợ này sẽ làm cho khả năng ngôn ngữ của chúng ta bị tiêu diệt hoàn toàn! Để có thể Học Tiếng Anh giao tiếp bạn cần phải tự tin và không rụt rè, không sợ hãi khi phát âm Tiếng Anh.

Kỳ thực, từ khi chúng ta sinh ra đã khao khát nói, nhưng chúng ta ngoại trừ khóc không có cách biểu đạt nào khác. Điều may mắn phi thường là chúng ta không từ bỏ nỗ lực, bố mẹ chúng ta không từ bỏ nỗ lực.

Chúng ta nỗ lực thu nhận, học tập, mô phỏng, chúng ta có thể trở nên “huyên thuyên không ngừng”, không ai chặn nổi chúng ta, không ai cản được cái miệng chúng ta, không ai có thể bắt chúng ta im lặng.

Rèn luyện Tiếng Anh theo phương pháp Crazy English

Nhưng khi chúng ta học ngoại ngữ, tình huống đó đã khác đi rất nhiều! Chúng ta trở nên yếu đuối vô cùng, bị công kích vô cùng! Một sự đả kích, trắc trở và khó khăn nho nhỏ có thể làm cho chúng ta im miệng, làm cho chúng ta câm lặng!

Từ những điều cấp thiết phía trên, năng lực tiếng mẹ đẻ của chúng là là phi phàm, sâu sắc! Do đó chúng ta có thể giải thích vì sao học ngoại ngữ khó như vậy, bởi vì những điều kiện trên chúng ta đều không có.

Hiện nay, tại Việt Nam đã và đang phát triển Học Tiếng Anh theo phương pháp Crazy English rất hiệu quả, được rất nhiều các bạn trẻ hưởng ứng và rèn luyện theo phương pháp này. Đặc biệt, phương pháp này đã được trung tâm iCrazy độc quyền áp dụng giảng, dạy và được rất nhiều sinh viên tại Việt Nam đăng ký tham gia học.

Các bạn có thể đăng ký tham gia trải nghiệm phương pháp Crazy English tại Câu Lạc Bộ Tiếng Anh của iCrazy tại đây >>> https://docs.google.com/forms/d/1XZHgvJc52-7iVCSm9XLQtT3Y1zZiLVODAy_7paNCfVI/viewform

Chương trình phụ đạo Tiếng Anh hoàn toàn miễn phí vào sáng chủ nhật hàng tuần: https://icrazy.edu.vn/chuong-trinh-phu-dao-tieng-anh-hoan-toan-mien-phi-a-137.html

1