KỸ THUẬT GESTURE PRONUNCIATION – ĐỘT PHÁ NGỮ ÂM SIÊU TỐC, SIÊU HIỆU QUẢ

KỸ THUẬT GESTURE PRONUNCIATION – ĐỘT PHÁ NGỮ ÂM SIÊU TỐC, SIÊU HIỆU QUẢ

1. “Gesture Pronunciation” là gì?

Khoa học đã chứng minh được việc sử dụng hình ảnh, các động tác quen thuộc sẽ giúp não bộ nhớ dễ dàng và lâu hơn việc chỉ học từ những từ ngữ, ký hiệu thông thường. “Gesture Pronunciation” chính là kỹ thuật đặc biệt sử dụng những động tác tay mô phỏng theo cách mà môi, răng, lưỡi giúp bạn bạn phát âm ra một từ một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Hình ảnh học bằng Gesture Pronunciation tại Super English, tay mở – miệng cũng mở theo

2. Dùng “Gesture Pronunciation” như thế nào?

Mỗi một âm có một động tác tay riêng biệt, dễ nhớ, dễ thực hiện. Những gì bạn cần làm chỉ là đưa tay lên và nói từng âm thật to, rõ ràng theo cử chỉ đôi tay của mình. Thay vì chỉ ngồi và học thuộc một cách đơn thuần, hãy thể hiện sự quyết tâm của mình bằng hành động, nói thật nhiều, sử dụng động tác tay thật nhiều. Lâu dần những động tác, cách phát âm sẽ ăn sâu vào tâm trí bạn, tạo cho bạn phản xạ đưa tay ra là nói âm chuẩn.

 

Sử dụng Gesture Pronunciation để phát âm âm “a”

Bộ ngữ âm cơ bản bằng cử chỉ động tác tay trong Super English

3. Tại sao nên học bằng “Gesture Pronunciation”?

“Gesture Pronunciation” hội tụ đầy đủ những yếu tố tuyệt nhất giúp bạn học tiếng Anh hiệu quả:

  •      Vui
  •      Dễ nhớ
  •      Không nhàm chán
  •      Tạo phản xạ có điều kiện
  •      Giúp bạn tự tin tỏa sáng!

Tạo phản xạ có điều kiện là gì?

Hãy hình dung lại cách cho cá ăn mồi của những người nuôi cá. Khi vứt mồi cho cá ăn lần thứ nhất, cá lên ăn, người ta gõ kẻng “Keng keng”, lần thứ 2 tiếp tục gõ keng keng, lần thứ 3 lại gõ, lần thứ 19 cá lên ăn mồi tiếp tục gõ. Và lần thứ 20 người ta không vứt mồi mà chỉ gõ “keng keng”, cá tự lên để ăn.

Việc học ngữ âm bằng tay cũng giúp bạn tạo phản xạ tương tự. Lần 1 nói âm chuẩn, bạn đưa tay lên giống khẩu hình miệng. Lần 2 đến lần thứ 19 bạn tiếp tục làm vậy, đến lần thứ 20 khi bạn đưa tay lên, lập tức cơ miệng điều khiển môi răng lưỡi đúng vị trí, kết quả là bạn tự phát ra âm đúng.

Thật thú vị phải không nào?!

Kỹ thuật Gesture Pronunciation trong Super English

1