CHINH PHỤC NGỮ ÂM BẰNG GESTURE SUPER ENGLISH

Ngữ âm chuẩn giúp bạn có thể nghe tiếng Anh dễ dàng, có ngữ âm chuẩn bạn tự tin nói tiếng Anh. Ngữ âm chuẩn là điều không những phải học đầu tiên mà phải học càng nhanh càng tốt.

Gesture của Super English chính là cách thức hiệu quả nhất giúp bạn mau chóng chinh phục ngữ âm tiếng Anh.

Vậy “Gesture” Super English là gì?

Đó là những cử chỉ, điệu bộ, động tác bằng tay hướng dẫn khẩu hình miệng của bạn mở như thế nào cho đúng để phát âm cho chuẩn các âm trong tiếng Anh.

Nếu như trước đây, các thầy cô hướng dẫn phát âm chỉ có thể giải thích bằng miệng – định tính thì giờ đây việc học ngữ âm đã có thể được định lượng rất chi tiết và rõ ràng nhờ các động tác bằng tay. Đây là đặc trưng chỉ có ở Super English.

Ngữ âm Gesture mang lại hiệu quả gì?

Cách học này còn hiệu quả ở chỗ người học sẽ dễ dàng ghi nhớ ngay cả những âm khó nhất trong tiếng Anh bởi não bộ con người ghi nhớ hình ảnh dễ hơn những kí tự phức tạp.

Một lợi ích khác là trong những từ vựng có nhiều âm tiết, Gesture sẽ được nhấn vào trọng âm nên việc đọc tiếng Anh kết hợp “quay tay” làm Gesture còn giúp người học ý thức được đâu là trọng âm của từ và đọc không bao giờ sai.

Học ngữ âm với “Gesture” còn giúp việc học tập trở nên thú vị, không gây nhàm chán, buồn ngủ; học không chỉ bằng trí não mà học bằng toàn bộ cơ thể.

 

Phát âm “æ” theo Gesture Super English

“æ” (e bẹt) là một trong những nguyên âm khó trong tiếng Anh, rất nhiều học viên khi học phát âm gặp khó khăn với âm này. Họ không biết phải đọc là “e” hay “a”, vì khi nghe người bản ngữ đọc thì âm thanh vừa giống “a” lại vừa giống “e”.

Nhiều người còn cho rằng phải trượt từ “a” sang “e” hoặc ngược lại. Vậy mà Super English lại giải quyết vấn đề này cực kì đơn giản chỉ thông qua một động tác tay tạo hình một góc 90o từ ngón chỏ và ngón giữa. Góc vuông 90o này thể hiện góc giữa hai mép của miệng khi ta phát âm âm “e bẹt”.

Khẩu hình miệng của chúng ta lúc đó căng ra hết cỡ theo cả chiều ngang và chiều dọc, lưỡi để tự nhiên, ép xuống ngạc dưới và âm thanh phát ra một cách dễ dàng và chuẩn xác mang cả âm hưởng của “a” và “e”. Hãy thử thực hành và bạn sẽ thấy được hiệu quả bất ngờ mà Gesture mang lại.

 

Luyện ngữ âm Gesture Super English

 

Khả năng nghe của bạn sẽ được phát triển mạnh mẽ trong giai đoạn này. Nên nhớ khả năng nghe tiếng Anh của bạn phụ thuộc tới 80% và độ chuẩn hóa ngữ âm.

Bạn có thể nghe bất cứ tiếng Anh theo phong cách Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản hay Ấn Độ… khi bạn có một nền tảng ngữ âm tốt. Bên cạnh đó, việc có một nền tảng từ vựng và ngữ pháp tốt sẽ giúp bạn nghe hiểu trọn vẹn những gì người khác muốn truyền đạt.

YẾU TỐ PHẢN XẠ được hình thành tốt hay không đơn thuần được quyết định bởi khả năng nghe hiểu của bạn. Nếu không có nền tảng ngữ âm, từ vựng, ngữ pháp thì việc bạn có trau dồi kỹ năng phản xạ cũng trở nên vô ích.

Việc luyện nghe, phản xạ từng bước theo Super English đạt hiệu quả tối đa bởi sự logic tự nhiên của quá trình phát triển kỹ năng này.

Tài liệu Super American Pronunciation giúp bạn phát triển kỹ năng nghe từ cấp độ chậm tới nhanh dần – sử dụng song song Gesture, bạn nhắc đi nhắc lại một câu nhiều lần, đặt từ vựng vào các văn cảnh khác nhau.

Bên cạnh đó mỗi âm còn được gắn với một bài văn dễ học, dễ thuộc, ý nghĩa giúp bạn dễ dàng nhớ các âm và có thể luyện đi luyện lại bất cứ khi nào. Bộ tài liệu giúp bạn chinh phục 5000 từ vựng, 3000 câu giao tiếp thông dụng nhất.

Đây là cách để bạn luyện tập ngữ âm theo Gesture theo phương pháp Super English hiệu quả. Chăm chỉ luyện tập chắc chắn bạn sẽ thành công.

2