KIỂM TRA NGỮ ÂM CỦA TỪ VỰNG TIẾNG ANH

KIỂM TRA NGỮ ÂM CỦA TỪ VỰNG TIẾNG ANH

iCrazy mách bạn cách kiểm tra ngữ âm từ vựng như sau:

1. Kiểm tra ngữ âm của từ vựng trong và ngay sau khi nói

Khi bạn nói mà không chắc chắn 100% về cách phát âm của một từ tiếng Anh nào đó, bạn đừng cố gắng đoán phiên âm của nó bởi nếu bạn làm vậy, bạn rất có thể sẽ mắc lỗi ngữ âm và lỗi đó sẽ dẫn bạn đến những thói quen xấu. Cách tốt nhất để tránh việc đoán mò đó là kiểm tra chính xác ngữ âm của từ trước bạn nói.

Bài học ngữ âm Crazy English giúp phiên âm chính xác

Nếu bạn buộc phải đoán cách đọc của một từ nào đó, ít nhất hãy ghi chú lại từ đó cẩn thận, sau đó hãy kiểm tra lại ngay khi kết thúc cuộc nói chuyện để chắc chắn sẽ không sai vào lần sau.

2. Kiểm tra cách phát âm của một từ trong khi đọc

Tính bất quy tắc của hệ thống đánh vần tiếng Anh gây ra những khó khăn nhất định khi bạn tiếp cận với ngôn ngữ này. Khi bạn học một từ tiếng Anh, bạn phải học không chỉ cách viết chính tả mà còn cả phiên âm của từ đó.

Đó là lý do tại sao bạn nên dùng từ điển và tra cứu cách phát âm của từ trong khi đọc tiếng Anh. Sử dụng từ điển là một cách học tiếng Anh chính xác và hiệu quả.

Học ngữ âm Gesture là một cách kiểm tra ngữ âm hiệu quả

Thứ nhất, từ điển có phiên âm chuẩn, khi bạn nhìn vào phiên âm của một từ, bạn có thể thấy rõ nó chứa những âm gì. Nếu bạn nghe một từ, bạn có thể nghe sai; ví dụ: bạn có thể nghe nhầm /æ//e/ trong từ happy /ˈhæpi/

Thứ hai, phần ghi âm trong từ điển thường sẽ rõ ràng hơn trong các nguồn bên ngoài mà bạn như các chương trình biểu diễn trên ti vi, các bộ phim hay bài hát tiếng Anh.

3. Kiểm tra cách phát âm trong khi nghe

Khi bạn nghe một người nói tiếng Anh, thỉnh thoảng sẽ xảy ra tình huống sau: bạn nghe một từ, bạn hiểu từ đó nhưng bạn không chắc chắn về cách phát âm của nó. Lúc này, hãy mở từ điển và tra cứu lại ngay từ vựng đó.

Bạn sẽ nhìn thấy phiên âm và nghe được cách đọc của từ vựng một cách rõ ràng và bạn sẽ không còn nghi ngại gì khi đọc từ đó nữa.

Bạn hãy luôn luyện tập tiếng Anh, bạn học và phải luôn luôn kiểm tra. Việc kiểm tra từ vựng giúp bạn có thể phát âm một cách chuẩn xác, giúp chuẩn hóa ngữ âm quốc tế.

1