TƯ DUY HỌC ANH NGỮ ĐÚNG QUA PHƯƠNG PHÁP SUPER ENGLISH

TƯ DUY HỌC ANH NGỮ ĐÚNG QUA PHƯƠNG PHÁP SUPER ENGLISH

Có bao giờ bạn tự hỏi tại sao bạn học tiếng Anh tới 10 năm rồi nhưng vẫn chưa thể thực sự giỏi loại ngôn ngữ này? Có hàng ngàn lý do để trả lời cho câu hỏi trên và câu hỏi thông dụng nhất chính là vì Tư duy học Anh ngữ sai lệch.

1. Sai lầm khi học tiếng Anh

Mỗi người chúng ta đều có một phương pháp và cách tiếp cận tiếng Anh khác nhau, và chắc hẳn ai cũng biết được rằng “Học phải đi đôi với hành” nhưng tại sao rất nhiều người “học” cũng chăm, “hành” cũng thường xuyên mà vẫn không thể giao tiếp bằng tiếng Anh trôi chảy? Vấn đề nằm ở chính lối tư duy học của mỗi người:

– Học riêng lẻ và đưa ra quá nhiều giai đoạn

Bạn đưa ra mục tiêu cho chính mình rằng mỗi ngày sẽ học 10 từ mới và kỳ vọng sau 10 ngày bạn có thể học hết 100 từ mới. Nhưng, bạn có nhận ra rằng cho đến ngày thứ 10, khi bạn học đến từ số 100 thì cũng là lúc những từ trước đó đã bị quên lãng từ lúc nào không hay.

– Học ngược

Nghĩa là bạn học từ vựng, ngữ pháp, ngữ âm,… rồi sau đó mới kết hợp tất cả lại với nhau. Bạn sẽ không thể có đủ thời gian để suy nghĩ và kết hợp tất cả những gì đã học. Việc học ngược khiến cho bạn không thể phản xạ nhanh để nói đúng tiếng Anh ngay tại thời điểm nói!

2. Học như thế nào là đúng?

Vậy, học thế nào là đúng? Đầu tiên hãy cùng trả lời một vài câu hỏi sau trong thời gian ngắn nhất có thể!

 • Hello
 • What is your name?
 • How are you?
 • Hi
 • My name is iCrazy
 • I am fine, thank you

Bạn có biết vì sao khi nhận được những câu hỏi trên, có đến 90% các bạn ngay lập tức có phản xạ nhanh và hình thành câu trả lời toàn bộ những câu trên một các dễ dàng mà không phải suy nghĩ quá nhiều không?

 • Vì bạn đã có sẵn những câu trả lời đó trong đầu và chỉ việc nói ra ngay khi nhận được câu hỏi.
 • Trình độ phụ thuộc vào SỐ CÂU mà bạn nhớ được và nói ra được!

3. Làm thế nào để học được nhiều câu

Vậy, làm thế nào để học được nhiều câu nhất?

ĐOẠN VĂN chính là câu trả lời cho bạn.

Giữa việc học 10 câu riêng lẻ, không liên quan đến nhau và việc học MỘT đoạn văn ngắn, nhiều ý nghĩa, dễ nhớ và có 10 câu, bạn chọn học cái gì?

Theo bạn, học 10 câu riêng lẻ hay học 1 bài văn gồm 10 câu sẽ dễ nhớ hơn?

Chắc chắn câu trả lời sẽ là học ĐOẠN VĂN hay 1 BÀI VĂN ngắn.

Học ĐOẠN VĂN sẽ giúp bạn nắm được tất cả các yếu tố liên quan tới ngôn ngữ.

 • Câu
 • Từ vựng
 • Ngữ pháp
 • Cụm từ

Tất cả sẽ chỉ gói gọn trong một đoạn văn ngắn. Và nếu đoạn văn đó lại dễ nhớ và chứa đựng nội dung ý nghĩa thì hẳn là vô cùng tuyệt vời phải không nào?

HỌC ĐOẠN VĂN LÀ CÁCH HỌC NHANH NHẤT, HIỆU QUẢ NHẤT!

4. Học đoạn văn có giao tiếp được không?

Câu trả lời chắc chắn là có. Hiệu quả giao tiếp từ đoạn văn hoặc câu chuyện ngắn thậm chí trên mức tưởng tượng của bạn.

Việc giao tiếp tự nhiên và trôi chảy thực chất là một sự sáng tạo ngôn ngữ không ngừng của người nói. Muốn sáng tạo được thì hiển nhiên bạn cần một lượng kiến thức nền tảng tốt, tức là bạn phải có nhiều câu tiếng Anh trong đầu. “Khi thay đổi đủ về lượng thì sẽ thay đổi về chất”, đó là quy luật tự nhiên của sự phát triển ngôn ngữ. Số lượng đoạn văn x 10 lần sẽ bằng số câu bạn có thể nhớ được. Vậy hiển nhiên bạn sẽ sáng tạo ngôn ngữ một cách dễ dàng theo số lượng đoạn văn Super English mà bạn chinh phục.

Bài học đặc sắc số 25: Secret of speaking english well

 Video thuyết trình sáng tạo trong 6 bước

Video sáng tạo ngôn ngữ từ đoạn văn

1