HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP QUA PHIM CÓ PHỤ ĐỀ

Có chăm chỉ đến mấy thì bạn cũng không thể nào ngồi cày sách vở để học suốt nhiều ngày đêm. Chính vì vậy, chúng mình cần “đổi món” vừa học vừa thư giãn. Và xem phim là một cách học tiếng Anh hiệu quả và cực kỳ thư giãn!

Hãy cùng iCrazy khám phá cách học tiếng Anh qua phim có phụ đề như thế nào nhé!

Bạn học được gì qua những bộ phim tiếng Anh có phụ đề?

Học từ trong phim

Từ mới sẽ được tích lũy ngày càng nhiều khi bạn xem nhiều phim tiếng Anh.

Học tiếng Anh giao tiếp nhiều khi khác với những gì chúng ta học được trên sách vở. Khi xem phim chúng ta có thể học được những từ không có trong sách vở hay những từ lóng không thể tìm thấy trong từ điển.

Học cách diễn đạt từ

Thông qua những đoạn hội thoại của các nhân vật trong phim, bạn có thể nắm được cách diễn đạt các từ tiếng Anh như thế nào. Sau đó, bạn có thể học cách nói giống những nhân vật trong phim, nhắc đi nhắc lại và chuyển thành câu nói của mình để có thể bật ra bất cứ khi nào bạn giao tiếp với người bản ngữ.

Học cách hiểu từ

Mục đích của nhà làm phim không dành cho những người học tiếng Anh. Vì thế, những nhân vật trong phim thường nói nhanh và đúng với ngữ điệu thường ngày của người bản xứ. Đây cũng chính là cơ hội cho các bạn học được nghĩa của từ qua các ngữ cảnh cụ thể trong phim.

Xem phim giúp bạn cải thiện tốt khả năng nghe hiểu, đồng thời qua những bộ phim từ vựng và ngữ pháp của bạn cũng sẽ được cải thiện rất nhiều.

Đó là những gì bạn có thể học được khi xem phim, còn bây giờ, hãy cũng iCrazy khám phá cách học tiếng Anh qua phim có phụ đề như thế nào nhé!

Học tiếng Anh qua phim có phụ đề như thế nào?

Thứ nhất, chọn phim

Để có thế luyện nghe hiệu quả bằng việc xem phim, bạn cần phải lựa chọn cho mình một bộ phim phù hợp. Bạn có thể chọn những thể loại phim khác nhau tùy thuộc vào sở thích như phim hoạt hình, phim tình cảm, phim hành động,…

Bạn có thể vào trang sau để tìm kiếm phim phụ đề tiếng Anh: http://subscene.com/

Có một số bộ phim có độ dài một tập từ 15 – 20 phút như How I met your mother, Friends … rất phù hợp với những người mới bắt đầu học tiếng Anh qua phim.

Thứ hai, xem giới thiệu phim

Phần này sẽ giúp cho bạn nắm được nội dung chính của bộ phim, biết được các nhân vật trong phim, qua đó nâng cao khả năng phán đoán nội dung của những đoạn giao tiếp trong phim, giảm bớt rào cản về ngôn ngữ khi xem phim.

Thứ ba, xem phim bằng phụ đề tiếng Việt. 

Điều này sẽ giúp bạn nắm bắt được nội dung cụ thể của từng đoạn hội thoại trong phim, qua đó bạn không còn cảm thấy nhàm chán bởi xem phim mà không hiểu gì.

Thứ 4, xem lại phim với phụ đề tiếng Anh.

Xem phim bằng phụ đề tiếng Anh giúp bạn biết được những từ mà mình không nghe được hoặc nghe bị nhầm lẫn. Qua phần này, bạn có thể học thêm được rất nhiều từ, cụm từ mới.

Thứ 5, Xem phim mà không có phụ đề.

Sau khi xem phim bằng phụ đề tiếng Việt và phụ đề tiêng Anh, chúng ta chuyển sang xem phim không cần phụ đề. Trong những lượt xem không có phụ đề,các bạn tập trung vào việc lắng nghe lời thoại, ngữ điệu, biểu cảm của nhân vật.

Sau đó, các bạn nhớ xem đi xem lại nhiều lần để ghi nhớ tốt hơn những từ và cấu trúc câu mới nhé!
Như vậy, qua mỗi bộ phim, chúng ta sẽ tích lũy được rất nhiều từ, câu tiếng Anh. Thêm vào đó, chúng ta còn có thể nghe họ phát âm, giọng điệu khi giao tiếp rất chuẩn đúng không nào?

Chúng mình nghe hiểu tốt rồi, vấn đề còn lại chỉ là phát âm của chúng mình nữa là có thể giao tiếp tiếng Anh trôi chảy! Nhanh tay đăng ký khóa học tại iCrazy để phát âm chuẩn, nghe đơn giản và nói dễ dàng tiếng Anh nhé!

2