HỌC TIẾNG ANH CĂN BẢN BẮT ĐẦU TỪ ĐÂU?

HỌC TIẾNG ANH CĂN BẢN BẮT ĐẦU TỪ ĐÂU?

Học tiếng Anh căn bản bắt đầu từ đâu?  Nhiều bạn cố gắng tìm tòi trên mạng, tham khảo những bài chia sẻ về cách học tiếng Anh trên các diễn đàn với hy vọng sẽ tìm được phương pháp học hiệu quả và nên bắt đầu từ đâu?

Sau đây, là câu chuyện về quá trình chinh phục tiếng Anh từ con số 0 của chính bạn thân tôi.

Tôi đã từng học tiếng Anh gần 12 năm. Từ lâu, tôi đã ý thức được tầm quan trọng của việc học tiếng Anh đối với công việc. Tôi cố gắng học và dành thời gian rất nhiều cho việc học tiếng Anh nhưng vẫn không tiến bộ, tôi loay hoay với câu hỏi Học tiếng Anh căn bản bắt đầu từ đâu? 

Học tiếng Anh theo phương pháp Crazy English

Được người bạn giới thiệu, tôi tìm đến chuyên gia Triệu Chuẩn – Người sáng lập ra tổ chức Phát triển Văn Hóa và Giáo Dục iCrazy. Mới gặp nhưng tôi đã nhận được thấy sự tâm huyết, nhiệt tình của chuyên gia.

Chuyên gia đã giải đáp cho tôi câu hỏi “Học tiếng Anh bắt đầu từ đâu”, dạy cho tôi cách xác định mục đích học tiếng Anh. Chuyên gia đã nhấn mạnh

Điều quan trọng nhất của hoc tiếng Anh là phải biết lắng nghe, luyện phát ẩm chuẩn, học theo ngữ cảnh giao tiếp và học thuộc lòng”.

Thay vì việc bạn cố gắng nhồi nhét ngữ pháp thì hãy học cách trao đổi thông tin và học qua các đoạn văn.  Thông qua các đoạn văn, bạn có thể học từ vựng, học ngữ pháp.

Bên cạnh đó, tăng cường luyện nói tiếng Anh thông qua các cử chỉ, ánh mắt, hành động…, điều đó sẽ làm tăng cảm xúc cho người nói tiếng Anh

Khi được nghe chuyên gia chia sẻ, tôi đã vờ òa ra rất nhiều thứ. Trước đây, tôi luôn cố gắng nhồi nhét mỗi ngày tới 20 cấu trúc tiếng Anh và 30 từ mới tiếng Anh.

Tôi cố gắng viết đi viết lại nhiều lần cho nhớ, nhưng kết quả lại chẳng được bao nhiêu. Khi đi giao tiếp với người nước ngoài thì không nghe họ nói gì và nhiều khi muốn nói thì tôi lại phải cố gắng ghi nhớ lại từ vựng và sắp xếp lại từng câu.

VD: Hàng ngày tôi liệt kê ra hàng loạt các từ: go, fondation,… để học thuộc

Khả năng tiếng Anh của tôi đã hoàn toàn thay đổi kể từ khi tôi tham gia lớp học Starter của cộng đồng tiếng Anh iCrazy do chính chuyên gia Triệu Chuẩn giảng dạy. Có lẽ đây là lớp học thú vị và bổ ích nhất mà từ trước tới nay tôi biết đến.

Chúng tôi học tiếng Anh như trẻ con học nói vậy. Chúng tôi bắt chước và nói theo thầy sao cho đúng âm, đúng ngữ điệu, đúng tốc độ, luyện tập và học thuộc lòng các câu nói, không sợ sai ngữ pháp.

Khi rèn luyện theo cách này chứng tôi có thể dễ dàng ghi nhớ ngữ cảnh và từ vựng, sau đó áp dụng cho những ngữ cảnh tượng tự.

Chinh phục tiếng Anh bằng đoặn văn ngắn

Ở nhà, thầy dặn chúng tôi luyện các đoạn văn tiếng Anh mà thầy gửi hoặc là những đoặn văn mình thích sau đó luyện tập bằng cách đọc to để luyện phát âm và chỉnh ngữ điệu, tôi còn quay video để xem sự khác nhau của lần đọc trước và lần sau, phát hiện lỗi sai và chỉnh sửa.

Sau đó, khi đã nhuần nhuyễn chúng tôi tự viết lại, nhiều lần như vậy chúng tôi biết được rất nhiều từ vựng và ngữ pháp.

Hy vọng, với những chia sẻ tâm huyết này các bạn sẽ tìm ra được phương pháp học tiếng Anh phù hợp và trả lời cho chính bản thân mình câu hỏi Học tiếng Anh bắt đầu từ đầu?

Từ đó, đặt ra cho mình mục đích và cách thức chinh phục tiếng Anh một cách dễ dàng nhất. Chúc các bạn học tốt tiếng Anh.

1