HEINRICH SCHLIEMANN HỌC NGOẠI NGỮ NHƯ THẾ NÀO?

Ông là từng sống cuộc sống nghèo khổ, tưởng chừng như không thể gượng dậy được nhưng chính sự kiên trì, nỗ lực hết mình đã giúp ông thành coongm trở thành người nổi danh bởi biết 22 ngoại ngữ

Cuộc sống nghèo sống lận đận và cực khổ

Hơn 5 năm làm việc cực khổ cho một tiệm tạp hóa nhỏ tại Mecklenburg, Schliemann bán cá mòi, bơ, sữa, đường… Ông phải quét dọn cửa tiệm, làm những những công việc đại loại như thế từ 5 giờ sáng đến tận 11 giờ khuya. Một lần vì phải nâng một cái bình quá nặng, ông bị thổ huyết và nội thương nghiêm trọng nên phải nghỉ việc

Chân dung Heinrich Schliemann

Tại thủ đô Amsterdam (Hà Lan), Schliemann tìm được công việc là giao dịch thương mại đưa thư ra bưu điện và ngược lại, số tiền ít ỏi kiếm được không làm ông nản chí mà ngược lại thời gian rảnh được ông tranh thủ đầu tư cho chuyện học hành.

Chỗ ở của ông là một căn gác xép tồi tàn, không lò sưởi, mùa hè nóng như lửa thiêu, mùa đông rét như cắt da cắt thịt. Ngày chỉ ăn 2 bữa, các bữa ăn đều chế biến từ bột mì.

Nhưng có một điều thôi thúc ông học tập cần cù đó là chỉ có bằng con đường học tập mới vượt qua được nghèo khó. Luôn mang trong mình niềm tin mãnh liệt, Schliemann đã tuyên bố “Tôi sẽ tự giải thoát cho mình ra khỏi cảnh khốn cùng”.

Heinrich Schliemann tự học Tiếng Anh và chinh phục 22 ngôn ngữ như thế nào?

Schilemann tiến bộ và phát triển vượt bậc bằng sự luyện tập cuồng nhiệt mỗi ngày. Ông học Tiếng Anh một cách chăm chỉ với phương pháp là cố gắng đọc thật to,

dịch những bài văn ngắn, viết những bài luận văn và nhờ thầy hướng dẫn, sau đó thì cố gắng học thuộc lòng những bài văn đó và vài tiếng đồng hồ sau thì trả bài. Bất cứ lúc nào rảnh là ông cũng học thuộc, tranh thủ đọc và tập nói lại

Đọc to một cách cuồng nhiệt – Cốt lõi của Super English tại iCrazy ngày nay

Ông luôn mang theo một quyển sách nhỏ bên mình để tranh thủ mọi lúc rảnh rỗi là đem ra đọc. Trí nhớ của ông do không được luyện tập từ nhỏ nên rất kém nhưng qua cách đọc to và hét lớn dần dần ông có thể thuộc đến cả 20 trang giấy mà chỉ cần đọc trước 3 lần. Bằng phương pháp đọc to cuồng nhiệt, ông đã thuộc lòng 2 cuốn truyện tiếng Anh.

Lúc học Tiếng Nga – một trong những ngôn ngữ khó nhất, ông đã trả công cho một người nghèo đến nhà trọ của ông với điều kiện lắng nghe ông nói 2 tiếng đồng hồ. Tất nhiên anh ta không hiểu một chút nào. Nhưng đơn giản là ông được nói và có người lắng nghe.

Với phương pháp này, ông chỉ mất 6 tháng chinh phục Tiếng Pháp và trí nhớ của ông mạnh mẽ đến nỗi không đầy 6 tuần lễ ông có thể nói và viết lưu loát Tiếng Hà Lan, Tây Ban Nha, Hi Lạp và nhiều ngôn ngữ cực khó trên thế giới và chính đó đã là những cơ hội giúp ông trở thành triệu phú, theo đuổi những ước mơ khác của mình mà xuất thân là một cậu bé cực kỳ nghèo khổ.

Bí quyết học tiếng Anh của Heinrich Schliemann chính là cuồng nhiệt và nỗ lực hết mình. Đây có thể coi là bí quyết cho mọi thành công. Bạn hãy giữ vững mục tiêu và nỗ lực cuồng nhiệt hết mình để chinh phục đỉnh cao nhé!

2