BÍ QUYẾT HỌC CRAZY ENGLISH

BÍ QUYẾT HỌC CRAZY ENGLISH

BÍ QUYẾT HỌC TIẾNG ANH TỪ CON SỐ 0 BẰNG PHƯƠNG PHÁP CRAZY ENGLISH

Xin chào các bạn học sinh, sinh viên, các thầy giáo, các bạn học tiếng Anh trên khắp đất nước Việt Nam thân yêu!

Đầu tiên, iCrazy xin gửi tới các bạn lời thăm hỏi thân thiết nhất, trên con đường học tiếng Anh, các bạn đã thật sự vất vả mà thực chất lại không cần phải như vậy. Để chinh phục tiếng Anh đầu tiên chúng ta nên tham khảo và giải quyết những vấn đề liên quan tới nó. Khi tư tưởng được thông suốt, sáng tỏ thì chắc chắn chúng ta sẽ học tập và phát triển tiếng Anh một cách dễ dàng. Tất cả các vấn đề ấy sẽ được giải quyết thông qua 40 câu hỏi đáp và 20 ý tưởng kinh điển của cha đẻ phương pháp Crazy English, trình bày trong bài viết này.

PHẦN 1: TIẾNG ANH VÀ 40 CÂU HỎI LỚN

Câu hỏi 1: Vì sao phải học tiếng Anh?

Trả lời: Nói một cách đơn giản, học giỏi tiếng Anh là để có thể tìm được một công việc tốt hơn, có tiền đồ tốt hơn, xét ở góc độ lớn hơn, việc này liên quan đến năng lực cạnh tranh tổng thể của một quốc gia! Quốc gia giỏi tiếng Anh, sẽ có thể đem ngôn ngữ, văn hóa và sản phẩm của mình ra toàn thế giới, sẽ có thể nhanh chóng thu hút kỹ thuật khoa học tiên tiến nước ngoài, giảm thiểu thời gian và giá thành nghiên cứu sản xuất của mình. Học giỏi tiếng Anh là trách nhiệm lịch sử của mỗi người Việt!

Đứng ở góc độ cảm xúc mà nói, việc nói tiếng Anh lưu loát có thể nâng cao rất lớn sự tự tin và cảm giác hạnh phúc của mỗi người!

10 lý do để chinh phục tiếng Anh

Để làm bất cứ một việc gì, đầu tiên cần phải giải quyết được vấn đề động lực! Không có động lực, sẽ không làm tốt việc gì! Tiếng Anh làm cuộc đời bạn thay đổi hoàn toàn! Tưởng tượng một chút: Một người mà điện thoại không dám nghe, người lạ mặt không dám nhìn, bệnh viện không dám vào, cuối cùng lại trở thành người diễn thuyết trước bao nhiêu con người! Đó chính là kỳ tích của tôi! Nhưng tôi tin rằng bạn còn làm tốt hơn thế!

 1. Vượt qua các kỳ quan trọng như thi trung học phổ thông và đại học, thực hiện “chuyến bay” lần đầu tiên trong đời!
 2. Có được sự tự tin và sức hấp dẫn phi thường trong giao tiếp! Người tự tin mới là người hạnh phúc!
 3. dễ dàng vượt qua thử thách, đến Singapore, Anh, Mỹ, Nhật học đại học, rinh được học bổng giá trị!
 4. Dễ dàng sử dụng tiếng Anh để lập nghiệp khi còn ngồi trên giảng đường, sớm có thể độc lập hoàn toàn về mặt kinh tế!
 5. Nhờ ưu thế tiếng Anh có thể dễ dàng tìm được một công việc thu nhập cao, sớm báo đáp được bố mẹ!
 6. Có thể kết giao với cả thế giới! Tiếng Anh giỏi, bạn bè có ở mọi nơi.
 7. Là người lãnh đạo thế giới trong tương lai! Chỉ cần tiếng Anh lưu loát, bạn sẽ có tư cách để trở thành người lãnh đạo tối cao của toàn cầu!
 8. Đưa bố mẹ chu du thế giới! Trở thành đứa con có hiếu nhất!
 9. Crazy English có lợi cho não bộ, có lợi cho sức khỏe! Giỏi tiếng Anh, mạnh tầm vóc, luyện Crazy English thôi!
 10. Đi khắp thế giới sinh sống, dạy tiếng Việt! Trở thành đại sứ toàn cầu của Việt Nam và văn hóa Việt Nam!

Công ơn bố mẹ bạn chưa trả sẽ không thể nhanh chóng báo đáp?

Bạn sẽ không thể có ý nghĩ mua nhà?

Bạn sẽ không thể thể hiện với cuộc đời?

Have fun learning English

Câu hỏi 2: Học tiếng Anh có cần thiên bẩm không?

Trả lời: Cơ bản không cần thiên bẩm! Bởi vì tiếng Việt là ngôn ngữ phức tạp nhất trên thế giới, chỉ cần bạn có thể nói tiếng Việt, sẽ nhất định nói lưu loát tiếng Anh. Phiên âm của tiếng Anh và tiếng Việt hoàn toàn giống nhau, vô cùng đơn giản! Tiếng Anh học không giỏi, hoàn toàn là do phương pháp học tập có vấn đề! Chỉ cần áp dụng phương pháp Crazy English sẽ có thể nhanh chóng đột phá tiếng Anh,bất cứ ai cũng đều có thể trở thành thiên tài ngôn ngữ!

Học tiếng Anh không cần thiên bẩm, chỉ cần sự lặp lại!

Câu hỏi 3: Trí nhớ của tôi rất kém, tôi có thể học giỏi tiếng Anh không?

Trả lời: Tiếng Anh không phải là dùng trí nhớ của bộ não, mà là dùng trí nhớ của đôi tai và cái miệng! Tiếng Anh là ngôn ngữ thanh âm, nghe nói cần to mới có thể thực sự học tốt!

Câu hỏi 4: Tiếng Anh khó học không? Tôi có thể học giỏi tiếng Anh không?

Trả lời: Đương nhiên là khó! Chúng ta dành cả cuộc đời để học tiếng Việt, vẫn không thể có được cách diễn đạt một cách trọn vẹn ý tứ của mình. Tiếng Anh giỏi, có thể làm thư ký lãnh đạo, soạn thảo bài phát biểu và văn kiện cho lãnh đạo. Số người Mỹ thực sự giỏi tiếng Anh cũng không nhiều! Cho nên học một ngoại ngữ rõ ràng là khó rồi!

Câu hỏi 5: Để học giỏi tiếng Anh có cần môi trường không?

Trả lời: Có môi trường ngoại ngữ đương nhiên càng tốt, nhưng với đa phần người Việt mà nói, điều này là không thực tế! Kỳ thực, rất nhiều Việt kiều ở nước ngoài sinh sống nhiều năm, nhưng do không dám nói, không có tự tin, cả đời không dám một mình ra phố, trọn đời cũng không có cách nào để giao tiếp bằng tiếng Anh!

Môi trường ngôn ngữ tốt nhất là do bản thân tự tạo ra! Mỗi ngày kiên trì nghe English MP3 của Crazy English, thực hiện đồng thời với việc đọc to và học thuộc lòng! Chỉ cần kiên trì một thời gian, khả năng nghe và nói của bạn sẽ có thể có được những bước tiến rõ ràng!

Đồng thời cần tham gia các lớp học có người nước ngoài liên tục trong chương trình đào tạo iCrazy, bạn sẽ phát triển cảm giác ngôn ngữ nhanh bất ngờ.

Chỉ cần nắm chắc, ghi nhớ trong lòng bàn tay các bộ sách chính bản nào của Crazy English là bạn đã vượt qua hàng nghìn hàng triệu người!

Môi trường học tiếng Anh lý tưởng cho bạn

Câu hỏi thứ 6: Trẻ con bao nhiêu tuổi thì nên bắt đầu học tiếng Anh?

Trả lời: Kỳ thực, từ khi 4 tháng tuổi trong bụng mẹ là đã có thể tiến hành dạy tiếng Anh cho trẻ em được rồi! Lưu ý: không phải là dạy tiếng Anh, mà là tạo cho thai nhi môi trường nghe tiếng Anh, làm cho nó quen với ngữ âm và ngữ điệu của loại ngôn ngữ này. Thiên tài tiếng Anh sẽ được sinh ra!

Chương trình Crazy English thậm chí đã chuẩn bị cho thai nhi và các em nhi đồng vì điều này, hơn nữa tiếng Anh và tiếng Việt có phát âm gần giống nhau. Nhân tài song ngữ chính là được bồi dưỡng theo cách này!

Câu hỏi 7: Học tiếng Anh cần bao lâu?

Trả lời: Chỉ cần có phương pháp chuẩn, dành 6 tháng học thật tập trung là đã có thể học giỏi tiếng Anh, là đã có thể tiến hành giao tiếp quốc tế tương đối trôi trảy! Nhưng vạn sự khởi đầu nan, chỉ cần thực sự quyết tâm, tiếng Anh sẽ trở nên vô cùng đơn giản! Nhưng nếu phương pháp sai, như vậy cả đời không có hi vọng gì!

Rất nhiều người học tiếng Anh hơn 20 năm, dùng biết bao loại tài liệu giảng dạy, cuối cùng cũng chỉ giã tràng se cát, lãng phí thời gian, không đạt được khả năng nói tiếng Anh lưu loát!

Phương pháp học tiếng Anh thần kỳ nhất trên thế giới hiện nay là trại huấn luyện ma thuật Crazy English của thầy Lý Dương! Chỉ cần qua 1 ngày, huấn luyện ma thuật với cường độ cao trong 6 giờ đồng hồ, bạn đã có thể mở miệng nói tiếng Anh bản ngữ!

Câu hỏi 8: Công việc học tập và làm việc rất bận, không có thời gian để học tiếng Anh thì làm thế nào?

Trả lời: Thời gian học tiếng Anh cần phân chia sao cho hợp lý nhất,1 phút là đã có thể đọc lướt nhanh một trang giấy, đã có thể luyện tập được mẫu câu nhiều lần, đã có thể đọc qua 30 từ đơn giản! Mấu chốt là số lần lặp lại đủ nhiều! Thời gian kiên trì đủ dài! Cần phải phân chia toàn bộ thời gian có được trong ngày để cuồng nhiệt học tiếng Anh, cuồng nhiệt đọc tiếng Anh.

Kỳ thực, người nào càng bận rộn càng thích hợp để học tiếng Anh! Bởi lẽ, hiệu quả sử dụng thời gian của họ cao hơn so với những người bình thường! Thiên tài chính là người có khả năng phân chia thời gian một cách hoàn thiện nhất!

Câu hỏi 9: Làm thế nào để thoát khỏi cách phát âm kiểu Việt Nam?

Trả lời:  Phát âm là nền tảng quan trọng để học tiếng Anh, không phát âm, những từ đơn giản cũng không thể nhớ nổi, văn chương không thể đọc, sự tự tin bị đánh bại, hưng phấn cũng thui chột. Nói tóm lại: không mở miệng phát âm, cả đời học tiếng Anh cũng chỉ vô ích!

 • Sáng kiến thứ nhất của Crazy English:  dùng “toàn bộ động tác cơ thể” nhanh chóng nắm vững cách phát âm chuẩn nhất, hiệu quả vô cùng thần kỳ!
 • Sáng kiến thứ hai của Crazy English: 10 kỹ xảo lớn làm cho bạn lập tức thoát khỏi cách phát âm kiểu Việt Nam!
 • Sáng kiến thứ ba của Crazy English: 1 trang sách có thể tạo đột phá cho bạn “buột miệng” phát âm một cách triệt để!

Hoan nghênh tham gia “chương trình đào tạo đặc biệt của Crazy”, bảo đảm trong vòng 45 ngày, làm cho phát âm của bạn sánh ngang phát ngôn viên người Mỹ, làm cho bạn trở thành người phát âm hay nhất, chuẩn nhất cả lớp cả trường!

Repeat, repeat and repeat’

Câu hỏi 10: Từ vựng rốt cuộc nên làm thế nào để nhớ?

Trả lời: Học thuộc lòng từng từ là cách làm khổ sở mà người Việt chịu đựng cả đời, từ nhỏ đến lớn, suốt đời không thoát được.

Sử dụng đôi tai để học thuộc từ vựng là cách làm hiệu quả nhất! Tôi đã từng chuẩn bị rất tốt ghi âm chuẩn xác tất cả các kỳ thi trung học phổ thông, đại học hơn nữa là “đối chiếu song ngữ Việt – Anh”. Cách học thuộc lòng từ vựng, cách phát âm như thế rất chuẩn, có thể ghi nhớ rất sâu! Đây là sự sáng tạo độc đáo trong Crazy English của iCrazy! Làm cho bạn nhẹ nhàng, bất giác, vui vẻ học thuộc từ vựng, điều quan trọng hơn là: bạn có thể đọc những từ vựng chuẩn xác như phát ngôn viên người Mỹ!

Ghi nhớ: chắc chắn không cần học thuộc từ vựng! Sau khi đã có thể đọc chuẩn, vấn đề nghe, nói tự nhiên được giải quyết!

Câu hỏi 11: Làm thế nào để học ngữ pháp hiệu quả hơn?

Trả lời: Ngữ pháp làm khổ người Việt và cả nước Việt Nam bao nhiêu năm nay! Đầu tư nhiều nhất, thu nhận ít nhất!

Phương pháp ngữ pháp đột phá đơn giản nhất chính là thông qua việc học các đoạn văn và tình huống giao tiếp chính thống. Mỗi câu đều bao hàm rất nhiều ngữ pháp, chỉ có học thuộc lòng từng câu một, mới có thể nắm chắc rất nhiều loại câu ngữ pháp. Nếu như học thuộc lòng 100 câu (phải dày công khổ luyện!), là cơ bản nắm vững ngữ pháp quan trọng, cốt lõi nhất.

Câu hỏi 12: Nhất định phải học ngữ pháp không?

Trả lời: Học tiếng Anh chính là học ngữ pháp, không có ngữ pháp, không có tiếng Anh! Mỗi một câu đều bao hàm rất nhiều ngữ pháp, so với tiếng Việt thì phức tạp gấp vạn lần! Học tiếng mẹ đẻ, có thể không học ngữ phápNhưng học ngoại ngữ, nhất định phải học ngữ pháp! Không có gì phải sợ, với Crazy English, bạn sẽ học tốt ngữ pháp tiếng Anh dễ dàng!

Nhất định phải nhiệt tình học ngữ pháp! Ngữ pháp giúp chúng ta đọc hiểu, là công cụ kỳ diệu giúp chúng ta tạo câu. Không có ngữ pháp, không những bạn khó hiểu khi đọc tài liệu, mà cách nói chuyện tiếng Anh của bạn cũng bị hỗn loạn, mãi không thể tự tin khi nói.

Câu hỏi 13: Luyện nghe thế nào? Tôi luôn nghe không hiểu băng ghi âm cũng như giọng nói của người ngoại quốc?

Trả lời: Kỳ thực, kỹ năng nghe căn bản không thể luyện tập một cách độc lập. Từ nhỏ tới lớn chúng ta vốn chưa từng luyện tập qua khả năng nghe tiếng Việt, nhưng kỹ năng nghe của chúng ta là hạng nhất! Vì sao vậy? Bởi vì tiếng Việt của chúng ta phát âm chuẩn xác nhất! Bạn chỉ cần đọc chuẩn những từ vựng, có thể phát âm, vấn đề kỹ năng nghe cơ bản được giải quyết! Chỉ cần là thứ bạn đã từng đọc to hay đọc hiểu, sẽ có thể nghe hiểu dễ dàng, bởi vì phát âm của bạn là chính xác, cho nên đương nhiên có thể nghe hiểu phát âm chuẩn!

Đọc to quả thật chính là luyện kỹ năng nghe! Nhưng nếu như phát âm không nổi, đọc to cũng không có ích gì! Vậy nên phải liên tục trau dồi khả năng ngữ âm của mình.

Câu hỏi 14: Làm thế nào để nâng cao khả năng nghe MP3, tôi luôn thực hiện, nhưng luôn sai!

iCrazy đã chuẩn bị 1000 bài nghe MP3 có sự lựa chọn duy nhất cho mọi người, tất cả đều được dịch cẩn thận, chú thích rõ ràng, bạn chỉ cần “thực sự đọc kỹ” 1000 bài MP3, bạn sẽ có thể trở thành “thiên tài nghe tiếng Anh MP3”! Đồng thời, kỹ năng đọc hiểu, nghe, nói của bạn được nâng cao hoàn toàn rồi!

Các bài nghe CE đều được làm ở dạng tốc độ từ thấp, trung bình, đến nhanh giúp bạn dễ dàng chinh phục kỹ năng nghe tiếng Anh dễ dàng

Câu hỏi 15: Hành văn như thế nào? Hầu như cái gì tôi cũng không viết ra được!

Trả lời: Tục ngữ nói: “Có bột mới gột nên hồ”! Ắt phải dịch, học thuộc lòng trôi trảy, viết lại 10 đến 20 bài làm văn mẫu, mới có thể bắt đầu hành văn! iCrazy cũng đã chuẩn bị cho bạn những bài văn kinh điển nhất, kết hợp với nghe băng ghi âm của phát ngôn viên người Mỹ! Khổ luyện tự sẽ thành công, cùng bắt đầu cuồng nhiệt học to các bài văn mẫu.

Câu hỏi 16: Đọc hiểu là một trong những trở ngại lớn nhất của tôi, nên làm thế nào?

Trả lời: Có hai phương pháp rất hiệu quả, bây giờ iCrazy sẽ truyền thụ cho mọi người:

 • Thứ nhất: Sau khi hoàn thành nhanh phần đọc hiểu, lập tức kiểm tra lại “tất cả từ vựng”, viết vào một cuốn sổ ghi nhớ luôn mang theo bên mình. Từ vựng trong phần đọc hiểu so với từ vựng trong bài học quan trọng hơn nhiều!
 • Thứ hai: Trong mỗi bài đọc hiểu chọn ra 2 câu dài, câu khó, viết lại vào cuốn sổ ghi nhớ, nhanh chóng dịch sang tiếng Việt, và kiên trì đọc to!

Chỉ có kiên trì sử dụng 2 phương pháp trên làm 100 bài văn đọc hiểu, bạn có thể cơ bản hài lòng!

Câu hỏi 18: Bài tập hoàn thành câu luôn bị sai, làm thế nào?

Trả lời: phương pháp đơn giản nhất là đem “10 bài văn hoàn thành câu” học thuộc cho trôi trảy! Hoàn thành câu trong bài văn so với trong bài học quan trọng hơn gấp trăm lần, nghìn lần, thậm chí vạn lần. Không cần học thuộc bài học, nhưng nhất định phải học thuộc bài văn hoàn thành câu!

iCrazy luôn mong muốn cống hiến cho dạng bài hoàn thành câu! Những bài văn như vậy quả thật quá hay, quá kinh điển. Chúng tôi mỗi ngày đều đọc “5 phút đột phá tiếng Anh sơ trung cấp” và “5 phút đột phá tiếng anh cao cao cấp” do chính đội ngũ  biên tập! Bởi vì đọc to phần hoàn thành câu trong đoạn văn, phần hoàn thành công không còn là vấn đề ngữa.

Nhắc nhở: Mục đích của hoàn thành câu trong đoạn văn không phải dùng làm đề mà là để tận hưởng thành quả của việc ghi nhớ.

Câu hỏi 18: Ngữ cảm nên bồi dưỡng thế nào?

Trả lời: Thiên tài chính là người lặp lại số lần tối đa! Văn chương hay không chỉ xem có 1 lần, nhất định phải đọc to nhiều lần. Cái hay dở của ngữ cảm và tần suất đọc lại tỉ lệ thuận với nhau. Vấn đề cốt lõi làm học sinh Việt Nam không học giỏi tiếng Anh chính là vì văn chương chỉ xem 1 lần, thậm chí 1 lần cũng chưa đọc!

Chỉ có đọc to, mới có thể nâng cao cảm giác ngôn ngữ! Mới có thể kết nối những từ vựng lại với nhau!

Bên cạnh đó việc học tập liên tục cùng người nước ngoài sẽ giúp bạn tắm ngôn ngữ, có cảm giác tốt và PHẢN XẠ ắt sẽ nhanh bất ngờ.

Cuồng nhiệt đọc để nâng cao cảm giác ngôn ngữ

 

Học cùng người bản xứ để tăng phản xạ và cảm giác ngôn ngữ

Câu hỏi 19: Phương pháp vượt qua các kỳ thi tốt nhất là gì?

Trả lời: phương pháp để chinh phục các kỳ thi nhanh nhất chính là trực tiếp đọc to và học thuộc lòng đề thi chính thức của cao đẳng và đại học. Đây là Bí quyết đơn giản nhưng lại rất tuyệt đỉnh! Các bạn có thể tự học theo cách này và đạt hiệu quả cao. Các chương trình đào tạo Crazy English iCrazy đã giúp hàng nghìn hàng vạn người nâng cao thành tích của mình, đồng thời dạy cho họ cách nói tiếng Anh sao cho lưu loát!

Câu hỏi 20: Làm thế nào để nhanh chóng tạo cảm hứng và tự tin đối với tiếng Anh?

Trả lời: Lựa chọn một trang văn, chủ đề thật hay, kết hợp với loại Audio MP3 nhất, trong vòng một vài tháng, bất cứ tài liệu nào đều không cần đọc, chỉ nghiên cứu, luyện nghe, mô phỏng lại bài văn này. Làm sao để mỗi từ vựng, mỗi cụm từ, mỗi câu, mỗi loại ngữ pháp đều hiểu hết, sau đó không ngừng “nghe audio, kết hợp với đọc”, chỉ mấy tháng sau đó, bạn nhất định sẽ có thể làm lay chuyển thế giới, khiến cho tất cả mọi người phải nhìn bạn trầm trồ!

Câu hỏi 21: Làm thế nào để khắc phục được tính ỳ, mới có thể kiên trì không lười biếng?

Trả lời: Chỉ cần bạn nắm vững phương pháp học tập của Crazy English, bạn sẽ thấy vô cùng hứng thú, vô cùng đơn giản, tự nhiên sẽ có thể kiên trì!

Cũng có một phương pháp đơn giản, chính là luôn đem theo bên người cuốn “Bí quyết thành công”! Đây là cuốn sách mang lại sự động viên to lớn đối ý chí, đáng để đọc hiểu, đọc to và ghi nhớ hoàn toàn”!

Phương pháp thứ ba là tham gia vào chương trình đào tạo Crazy English, trải qua sự huấn luyện cuồng nhiệt trong 3 tháng, hình thành thói quen học tiếng Anh lành mạnh, có thể lĩnh hội toàn bộ phương pháp học tập Crazy English!

Tự tin đọc to hét lớn để vượt qua bản thân

Câu hỏi 22: Học tiếng Anh nhất thiết phải có giáo viên nước ngoài không?

Trả lời: Chắc chắn cần! Thầy giáo nước ngoài chính là yếu tố quyết định trên con đường chinh phục tiếng Anh thực và cũng là yếu tố thứ hai trong việc quyết định cảm giác ngôn ngữ của bạn. Tiếng Anh của bạn không thể thay đổi khi mãi học cùng giảng viên Việt Nam dù cho người đó có dạy hay thế nào đi nữa. Bạn sẽ bị shock hoàn toàn khi gặp người nước ngoài trò chuyện vì bạn sẽ chẳng nghe thấy họ nói gì, bạn quá quen với âm và cách nói của giáo viên Việt. Sau khi vượt qua cấp độ ngữ âm cơ bản, bắt buộc bạn phải học cùng giá viên nước ngoài ít nhất 6 tháng.

Chuẩn bị và tích lũy một cách đầy đủ, tiến hành luyện tập với giáo viên nước ngoài, như vậy mới thu được hiệu quả thực sự!

Câu hỏi 23: Muốn đọc to tiếng Anh, sợ người khác chế nhiễu thì làm thế nào?

Trả lời: Bạn nhất định phải tự nhắc nhở chính mình: tương lai của tôi và của người ta khác nhau! Hôm nay anh ta cười tôi, ngày mai tôi có thể cười anh ta! Nhớ kỹ: Hoa cần phải tưới nước mát, người nhút nhát mới hi vọng người khác hiểu mình, tán dương mình!

Khi càng không có ai đọc tiếng Anh, bạn càng phải đọc! Bởi vì người mà có thể đi trên con đường thành công vốn rất ít, sứ mệnh của bạn và người ta hoàn toàn không giống nhau! Bạn  nhất định phải cố gắng bước tiếp.

Tôi khuyên bạn nhất định phải đọc to! Bạn nhất định phải trở thành tấm gương thành công cho người ta! Thế giới này quá cần tấm gương như bạn!

Câu hỏi 24: Làm gì để là người dũng cảm?

Trả lời: Rất đơn giản, mỗi ngày đều phải làm việc không lười nhác. Hét to tiếng Anh trong khuôn viên của trường là cách làm hiệu quả nhất. Nếu như có thể tổ chức một nhóm người cùng hò hét tiếng Anh, càng có thể rèn luyện năng lực tổ chức của bạn. Đối với nhiều người nhút nhát hướng nội đây là chính là cách để thay đổi!

Mỗi ngày đều yêu cầu bản thân chí ít làm 1 việc thấy sợ hãi. Ví dụ: chào hỏi người lạ, hỏi thăm thầy giáo mà bạn không ưa, ở nơi đông người cuồng nhiệt đọc to tiếng Anh. Ít nhất bạn cũng có thể tìm được trăm cách khắc nhau để luyện tập cho mình.

Câu hỏi 25: Làm thế nào để nhanh chóng trở nên tự tin?

Trả lời: Tự ti vẫn đang là hiện tượng phổ biến của người Việt! Tự tin là một loại tội ác…!

Đầu tiên iCrazy muốn nói với các bạn: tự tin không cần bất cứ lí do nào! Từ khi sinh ra bạn đã nên tự tin rồi, bởi vì bạn là duy nhất trên đời!

Đương nhiên, phương pháp nhanh nhất tạo dựng tự tin chính là: cuồng nhiệt tự mình làm những việc không dám làm, không biết làm, không muốn làm! Rất nhanh sau đó bạn sẽ trở thành người vô cùng tự tin!

Luyện tập Crazy cả trên đường đi dã ngoại

Mỗi ngày kiên trì học Crazy English, sẽ là cách tăng cường sự tự tin vô cùng hiệu quả!

Mỗi ngày hãy tự nhẩm những câu sau:

I feel good about myself!

I am a great person!

Everyone likes me!

Câu hỏi 26: Nghe nói hiện tại iCrazy đang thu nạp rất nhiều nhân sự đào tạo, cần có điều kiện gì không?

Trả lời: Crazy English là thương hiệu quốc tế, để mang lại hạnh phúc cho người học tiếng Anh trên toàn thế giới, tổ chức iCrazy đã bắt đầu chiêu mộ nhiều thanh niên trẻ, học tập tất cả bộ phương pháp này, trở thành đội ngũ tiên phong mở rộng phương pháp trên phạm vi toàn quốc.

Điều kiện chính là bằng lòng phấn đấu suốt đời cho sự nghiệp “phổ cập tiếng Anh ở Việt Nam, truyền bá tiếng Việt ra thế giới”. iCrazy có thể truyền thụ tất cả những phương pháp tiếng Anh cho họ, làm cho họ trở thành sứ giả vĩ đại trợ giúp người học tiếng Anh! Chào mừng các bạn gia nhập tổ chức!

Câu hỏi 27: Nghe nói mỗi ngày đội ngũ làm việc 18 tiếng, đã liên tục trong một thời gian dài. Đội ngũ làm thế nào để chiến thắng tính ỳ và sự khổ ải đó?

Trả lời: Chúng tôi có vài câu thần chú, hơn nữa chỉ cần đọc, sẽ có thể tràn đầy sinh lực! Đây là bí quyết mà chúng tôi duy trì nó trong nhiều năm qua!

 1. Bất luận tôi vất vả thế nào, cũng vẫn có người vất vả hơn tôi! Cho dù tôi bất hạnh thế nào vẫn có người bất hạnh hơn tôi!
 2. Bí quyết thành công chính là mỗi ngày tự mình đi làm những việc mà mình cho là nên làm! Chỉ có làm những việc bản thân không bằng lòng, con người mới có thể hóa thần!
 3. Thiên tài chính là người vượt trội hơn rất nhiều người khác! Không ngừng hoàn thiện chính mình, sau này nhất định sẽ lưu danh một đời!

Câu hỏi 28: Điều mà các bạn nghĩ đến nhiều nhất mỗi ngày là gì?

Trả lời: Mỗi ngày chúng tôi đều chú ý phân bổ toàn bộ thời gian cuồng nhiệt đọc, cân nhắc kỹ càng, ra sức thực hiện!

Mỗi giờ mỗi khắc đội ngũ iCrazy đều nghĩ: Làm thế nào để không ngừng hoàn thiện mình! Làm thế nào để cổ vũ sự nỗ lực một cách tối đa nhất và giúp đỡ được càng nhiều người!

Chúng tôi luôn ghi nhớ câu nói: Không gian lớn nhất trên thế giới chính là nơi hoàn thiện bản thân! Bao nhiêu là ý nghĩa tốt đẹp trong câu nói đó!

Câu hỏi số 29: Điều mà đội ngũ tiếc nuối nhất là gì?

Trả lời: Đội ngũ chúng tôi có quá nhiều tiếc nuối. Nhưng điều tiếc nuối nhất là khi còn nhỏ những thứ vô ích học quá nhiều, những cái hữu ích học quá ít. Sự giáo dục nghiêm khắc của gia đình thiếu đi sự cổ động và tán thưởng. Người thầy danh tiếng gặp được quá ít! Hoạn nạn và thất bại đã trải qua quá ít!

Nếu được sinh ra lần nữa, chúng tôi sẽ càng thêm cuồng nhiệt!

Đội ngũ trẻ, nhiệt huyết iCrazy

Câu hỏi 31: Các bạn cho rằng phẩm chất quan trọng nhất của những người bạn là gì trong việc giúp đỡ người khác chinh phục tiếng Anh?

Trả lời: Phẩm chất quan trọng nhất của bạn là luôn luôn có niềm tin vào bạn bè và động viên họ hết sức mình! Bất luận thế nào, cũng phải tìm ra ưu điểm vượt trội của bạn mình! Tin tưởng vào bạn bè, họ sẽ tạo kỳ tích. Kỳ thực, mỗi chúng ta sinh ra đều là một kỳ tích vĩ đại!

Câu hỏi 32: Bước đầu chinh phục tiếng Anh nên làm thế nào?

Trả lời: Bạn có 2 sự lựa chọn

 • Thứ nhất, mua bất kỳ một bộ tài liệu chính bản nào của Crazy English, tiến hành tự học theo phương pháp mà sách giới thiệu.
 • Thứ hai, trực tiếp tham gia chương trình đào tạo cuồng nhiệt Crazy English, nhanh chóng hòa nhập vào chương trình huấn luyện một cách cao độ trong 60 ngày, nhanh chóng đạt được tiến bộ to lớn, qua đó thêm phần tự tin để tiếp tục sự nghiệp học!

Nhanh chóng hạ quyết tâm, đưa ra quyết định thay đổi vận mệnh cuộc đời. Chúng tôi chờ đợi sự tham gia của bạn ở Hà Nội và các nơi khác trên khắp đất nước!

Câu hỏi 33: Vì sao đội ngũ iCrazy phải cổ vũ chúng tôi lập nghiệp bằng tiếng Anh!

Trả lời: Chỉ có lập nghiệp bằng tiếng Anh, đi dạy người khác, mới thực sự chứng minh được việc học tiếng Anh của bạn thành công! Lập nghiệp bằng tiếng Anh là cảnh giới cao nhất của việc học tiếng Anh! Đương nhiên, dạy tiếng Anh nên chú ý mấy mặt lớn dưới đây:

 • Thứ nhất, làm cho tiếng Anh của bản thân tiến bộ nhanh hơn!
 • Thứ hai, rèn luyện khả năng diễn thuyết và làm chủ sân chơi của bản thân!
 • Thứ ba, giúp đỡ càng nhiều người, càng làm cho cuộc đời có ý nghĩa!
 • Thứ tư, đương nhiên thu nhập cũng rất cao! Có thể sớm báo đáp công ơn dưỡng dục của cha mẹ!

Câu hỏi 34: Phương pháp làm cho con người trưởng thành nhanh nhất là gì?

Trả lời:

 • Thứ nhất, nhất định phải học cách diễn thuyết nơi đông người! Diễn thuyết không chỉ thay đổi vận mệnh của bản thân, thậm chí có thể làm thay đổi vận mệnh của quốc gia!
 • Thứ hai, nhất định phải học dạy tiếng Anh. “Dạy tiếng Anh” chính là phương pháp luyện tập tiếng Anh hiệu quả nhất, hơn nữa có thể nhanh chóng nâng cao sự tự tin, khả năng diễn thuyết. Lập nghiệp bằng tiếng Anh là phương pháp nhanh nhất, hiệu quả nhất để thay đổi cuộc sống!

Câu hỏi 35: Tôi nên làm thế nào mới có thể trở thành người có ảnh hưởng?

Trả lời: Ngay lập tức áp dụng mô hình “Câu lạc bộ tiếng Anh Crazy English của iCrazy” trong lớp học hay trường học của mình, mỗi ngày cùng với vài người hoặc hơn chục người cuồng nhiệt đọc to đề thi chính thức của các kỳ thi đại học hoặc trung học phổ thông hoặc cuốn “Bí quyết thành công”! Tiếp tục kiên trì chắc chắn sẽ có kết quả xứng đáng! Chúng tôi nguyện giúp các bạn thành lập câu lạc bộ của mình!

Giúp đỡ người khác, suy cho cùng cũng là tự giúp chính mình!

CLB iCrazy ở các trường ĐH toàn quốc

Câu 36: Làm sao để vượt qua được sự hiểu lầm của người khác, thậm chí là sự chọc gậy bánh xe?

Trả lời: Người đả kích bạn là “người thực sự yêu thương bạn”! Cũng là người rèn luyện bạn! Cũng là người thực sự đáng quý trong đời bạn! Phải biết ơn họ! Yêu mến họ! Bạn sẽ có thể tự hào mà nói: tương lai của tôi và bạn không giống nhau! Thu nhập một tháng của bạn trong tương lai sẽ là thu nhập của họ một năm thậm chí vài năm. Và như thế, kiến thức của bạn và họ chắc chắn không tương đương nhau!

Đối với người kiên cường mà nói, kết quả của sự khuyến khích và đả kích đều giống nhau!

Câu hỏi 37: Làm thế nào để khắc phục trở ngại, thất bại và bất hạnh trong cuộc đời?

Trả lời: Mỗi khi gặp phải trắc trở, thất bại và bất hạnh, hãy ghi nhớ hai điều dưới đây:

Một là, tốt quá rồi sự việc này đã xảy ra với bạn, càng tạo cho tôi cơ hội học tập và trưởng thành!

Hai là, mỗi một lần xảy ra chuyện, đều là một món quà độc đáo mà thượng đế dành cho tôi, làm cho tôi trở nên càng có trí tuệ, càng kiên cường, càng vĩ đại! Anh hùng chân chính chính là người có năng lực “lật ngược lại để cân nhắc vấn đề”! Hai dòng suy nghĩ trên có thể giúp đỡ người Việt biến đau thương thành sức mạnh, biến tiêu cực thành tích cực!

Câu hỏi 38: Vấn đề lớn nhất trong giáo dục gia đình ở Việt Nam là gì?

Trả lời: Vấn đề lớn nhất trong giáo dục gia đình ở Việt Nam là sự thiếu hiểu biết! Bố mẹ căn bản không biết quy luật trưởng thành của con cái, yêu thương con không đúng cách!

Kiểu tình yêu “thiếu trí tuệ” này gọi là yêu thương tùy tiện, yêu thương sai lầm, yêu thương lạc hướng. “Cái gọi là yêu” này có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng, thậm chí còn nguy hại tới sự sinh tồn dân tộc Việt Nam!

Tôi cho rằng sự giáo dục của gia đình mới giải quyết được trọng tâm của vấn đề giáo dục ở Việt Nam! Bây giờ tôi có thể dành nhiều thời gian để trao đổi với các bậc làm cha làm mẹ, giải thích cho họ.

Mục tiêu mới trong đời tôi: là làm cho hàng triệu ông bố bà mẹ thấu hiểu! Làm cho hàng trăm triệu gia đình trở nên hạnh phúc! Làm cho hàng trăm triệu đứa trẻ thêm tài năng!

Câu hỏi 39: Giáo dục Việt Nam nên cải cách thế nào?

Trả lời: Vấn đề giáo dục của Việt Nam không thể một sớm một chiều là giải quyết ngay được. Nhưng vấn đề chính là: nội dung quá nhiều, quá phức tạp, quá sâu. Dẫn đến học sinh không hiểu, không học nổi, học không kỹ, từ đó khiến cho cả nước sợ học! Điều này hoàn toàn sai lầm! Việt Nam cần lập tức nhóm họp các chuyên gia hàng đầu, nghiên cứu tài liệu giảng dạy của Đức, Mỹ, Anh, Pháp và nhiều quốc gia khác, nhất định phải tìm ra tài liệu giảng dạy có nội dung dễ hiểu nhất, có hứng thú nhất, dễ lay động lòng người nhất! Bài học của chúng ta quả thật quá nhạt nhẽo! Không thể trách trẻ con không chăm học, giáo viên của chúng ta cả đời chỉ dạy một môn, mà còn chưa dạy cho tốt, trẻ con phải học gần 10 môn học, chúng quá là vĩ đại! Chúng  so với giáo viên rõ ràng cao siêu hơn rồi!

Câu hỏi 40: Mong muốn lớn nhất của iCrazy hiện nay là gì?

Trả lời: Mong muốn của iCrazy: giúp 30 triệu người Việt Nam nói tiếng Anh lưu loát! Làm cho tiếng Việt phổ biến! iCrazy hi vọng ngày càng nhiều thanh niên ra nhập hàng ngũ của iCrazy!

Đội ngũ Coach

 

PHẦN 2: 20 Ý TƯỞNG HỌC TIẾNG ANH – NHỮNG BÍ QUYẾT VÀNG CHINH PHỤC TIẾNG ANH TỪ CON SỐ 0

Những ý tưởng này đều là sự kết tinh của chúng tôi trong hơn 5 năm học tiếng Anh, dạy tiếng Anh, mỗi chữ, mỗi câu đều là sự cân nhắc cẩn thận qua hàng nghìn giờ giảng dạy, tận dụng để có được những bí kíp quý giá. Mong các bạn nhất thiết phải đọc những câu văn ý nghĩa, những câu văn thiết thực, hơn nữa đưa ra suy nghĩ hoàn thiện của mình!

1. Học tiếng Anh là sự “lao động thể lực” vĩ đại nhất, mà không chỉ là “lao động trí não”! học tiếng Anh, chơi dương cầm, đá bóng, bơi lội đều giống nhau, đều là lao động thể lực! Người ngồi trong phòng học cả ngày lẫn đêm vĩnh viễn cũng không thể giỏi tiếng Anh!

Học tiếng Anh là công việc thể chất!

2. học tiếng Anh chính là biến “cơ bắp Việt Nam” tôi luyện thành “cơ bắp quốc tế”! Chỉ có “cơ bắp quốc tế” mới có thể nói tiếng Anh chuẩn một cách lưu loát, dễ dàng!

Biến cơ bắp Việt Nam thành cơ bắp quốc tế!

3. “Buột miệng nói” chính là “chuẩn mực duy nhất” của việc chinh phục tiếng Anh! Chỉ có những gì buột miệng nói mới là “những gì thực sự thuộc về mình”

Buột miệng nói ra là chuẩn mực duy nhất của bạn!

Mở miệng ra luyện tập là con đường nhanh nhất để tự tin sử dụng tiếng Anh

4. Điều thích hợp nhất đối với tiếng Anh là sử dụng “phân bổ thời gian” học tập và rèn luyện! “Phân bổ thời gian của một năm” đủ để chinh phục tiếng Anh! Thiên tài chính là người biết cách phân bổ thời gian!

5. Đau đầu, đau mắt đều không lo, đau tai, đau miệng mới lo! Mỗi ngày đều phải khổ luyện “tính linh hoạt” và “tính quốc tế” của cái miệng!

6. Tiếng Anh giống phiên âm của tiếng Việt, tiếng Việt giỏi tiếng Anh sẽ giỏi!

Bất cứ người Việt nào cũng đều có thể học giỏi tiếng Anh!

7. Chỉ cần mở miệng, tiếng Anh có thể bị chinh phục nhanh chóng! “khép miệng học tiếng Anh” sẽ thất bại hoàn toàn!

8. Chỉ cần nói to, cuồng nhiệt đọc to, mới có thể bồi dưỡng tạo ra loại “ngữ cảm” hàng đầu! Ngữ cảm chính là khả năng trong nháy mắt có thể nhìn ra đáp án chính xác, học thuộc lòng từ vựng, học ngữ pháp rất nhanh sau đó có thể bị quên, chỉ có “ngữ cảm” mới có thể đồng hành cùng bạn suốt đời!

9. Hét to tiếng Anh là phương pháp tạo dựng tự tin, chinh phục tiếng Anh đơn giản nhất, nhanh nhất! Một ngày tối thiểu phải “cuồng nhiệt hét to” ít nhất 10 phút! Nếu như mỗi ngày hét to 3 lần “10 phút”, bạn sẽ có thể trở thành “thần tiếng Anh”!

La hét – con đường đưa bạn tới thành công!

10. “Đọc chuẩn từ vựng” và “thuộc từ vựng” rất quan trọngDùng tai để học từ vựng là hiệu quả cao nhất! Chỉ cần kiên trì nghe trong 3 tháng, sẽ có thể nhẹ nhàng nắm chắc tất cả các từ vựng trong đó, hơn nữa phát âm cũng sẽ gần bằng với phát ngôn viên người Mỹ! Đây là phương pháp học thuộc lòng từ vựng nhanh nhất, chắc nhất, hiệu quả nhất trên thế giới hiện nay! Bạn nhất định phải nắm vững!

Mười một, phát âm là “nền tảng quan trọng nhất” của vương quốc Anh văn! Phải “sẵn sàng bằng mọi giá” phá vỡ rào cản phát âm! Có phát âm, sẽ có sự tự tin vô hạn, có phát âm, sẽ có thể ghi nhớ tiếng Anh một cách dễ dàng, có phát âm, sẽ có thể được cả thế giới tôn trọng!

Phát âm là nền tảng quan trọng nhất cho việc chinh phục tiếng Anh của bạn!

12. Chỉ cần mô phỏng một trang văn như phát ngôn viên người Mỹ, thì cả đời sẽ có thể phát âm như phát ngôn viên! Đây là phương pháp giải quyết vấn đề phát âm tốt nhất!

Chúng tôi có thể giúp bạn nói tiếng Anh trôi trảy chỉ trong có 2 tháng!

13. Không có ngữ pháp, sẽ không có tiếng Anh! Mỗi “kết cấu ngữ pháp” trong câu đều phải làm rõ một cách triệt để! Thầy Lý Dương đã chuẩn bị cho bạn 400 câu ngữ pháp trọng tâm! Trong 6 tháng, đưa bạn trở thành bậc thầy về ngữ pháp!

Không có tiếng Anh nếu thiếu ngữ pháp!

14. Chỉ cần phân tích rõ ràng một trang văn, bạn sẽ nắm vững “ngữ pháp trọng tâm” trong đề thi cao đẳng và đại học một cách cơ bản! Bạn sẽ là bậc thầy về ngữ pháp!

15. Dịch là “cảnh giới cao nhất” của việc học ngoại ngữ! “Dịch ngược dễ dàng Việt – Anh” là mục tiêu cuối cùng của chúng ta! Tổ quốc vĩ đại của chúng ta đang rất cần nhân tài phiên dịch hàng đầu!

Cha đẻ Crazy English từng là phiên dịch viên xuất sắc của Antony Robben

Dịch một cách tự do Việt – Anh là mục tiêu cuối cùng của bạn!

16. “Đề thi” so với bài học đặc sắc gấp trăm lần! Đề thi là tài liệu đọc to tốt nhất trên thế giới!

Những câu hỏi thi là những tài liệu học tiếng Anh tốt nhất!

17. “Có bột mới gột nên hồ”! Chỉ cần học thuộc thật kỹ 10 bài văn kinh điển, bạn sẽ có thể nhẹ nhàng viết ra bất cứ bài văn nào! Bài làm văn trong các kỳ thi cao đẳng, đại học đề có thể biến thành “dễ như ăn bánh”!

18. Học tiếng Anh giống như học “bất kỳ một kỹ năng nào”! Thiên tài chính là người vượt qua được vô số người! Chỉ cần đọc lại 100 lần một câu dài hoặc khó, bạn sẽ có thể yêu tiếng Anh điên cuồng!

Học tiếng Anh giống như học bất kỳ một kỹ năng nào khác. Sự lặp lại là chìa khóa duy nhất!

19. Mục tiêu của phát âm chính là: phát âm vượt qua phát ngôn viên người Mỹ, diễn thuyết hay như Tổng thống Mỹ!

Phát âm giống như phát ngôn viên người Mỹ!

20. Tiếng Anh giỏi, tương lai nhất định tốt đẹp! Nói lưu loát tiếng Anh sẽ thay đổi vận mệnh của gia đình và quốc gia! Hãy bắt đầu cuồng nhiệt học tiếng Anh, cuồng nhiệt hét tiếng Anh! Làm cho chúng ta cùng nhau trở thành người kế nhiệm của thầy Lý Dương, cùng thực hiện mục tiêu vĩ đại là phổ biến tiếng Việt ra toàn thế giới!

Tiếng Anh giỏi sẽ tạo ra một tương lai tuyệt vời!

Đọc tới đây, iCrazy tin rằng các bạn đã biết mình phải bắt đầu từ đâu trên con đường chinh phục tiếng Anh của mình. Nếu bạn còn điều gì chưa sáng tỏ, hãy đến với tổ chức iCrazy. Đội ngũ iCrazy luôn sẵn sàng trợ giúp bạn. Thành công của bạn là thành công của iCrazy. Sự phát triển của bạn cũng là sự phát triển của toàn tổ chức.

iCrazy luôn tâm nguyện học cha mẹ học viên cũng chính là cha mẹ mình, những người đang tần tảo một nắng hai sương tạo điều kiện cho các bạn học tập. Nếu không giúp các bạn phát triển, đó là tội ác. iCrazy cam kết đảm bảo chất lượng đầu ra cho học viên, giup các bạn không thể nói tiếng Anh trôi chảy và dễ dàng.

2