40 câu hỏi giúp cải thiện Tiếng Anh – P2

Làm sao để có được phương pháp học Tiếng Anh hiệu quả hay làm sao để chinh phục tiếng Anh chỉ trong thời gian ngắn? Đó là câu hỏi mà rất nhiều người đã đặt ra.

Những câu hỏi thường được đặt ra từ những người quyết tâm muốn chinh phục đỉnh cao ngôn ngữ, đặc biệt là tiếng Anh. CRAZY ENGLISH tiếp tục chia sẽ những thắc mắc để bạn tự tin học tiếng anh tốt hơn.

Câu hỏi 11: Làm thế nào để học ngữ pháp hiệu quả hơn?

Trả lời: Ngữ pháp làm khổ người Việt và cả nước Việt Nam bao nhiêu năm nay! Đầu tư nhiều nhất, thu nhận ít nhất!

Phương pháp ngữ pháp đột phá đơn giản nhất chính là thông qua học thuộc lòng câu ngữ pháp. Mỗi câu đều bao hàm rất nhiều ngữ pháp, chỉ có học thuộc lòng từng câu một, mới có thể nắm chắc rất nhiều loại câu ngữ pháp. Nếu như học thuộc lòng 100 câu (phải dày công khổ luyện!), là cơ bản nắm vững ngữ pháp quan trọng, cốt lõi nhất.

Hoan nghênh mọi người tham gia Trại hè hoặc Trại đông tiếng Anh quốc tế Crazy English. 1 ngày, cho phép bạn trở thành bậc thầy ngữ pháp!

Câu hỏi 12: Nhất định phải học ngữ pháp không

Trả lời: Học tiếng Anh chính là học ngữ pháp, không có ngữ pháp, không có tiếng Anh! Mỗi một câu đều bao hàm rất nhiều ngữ pháp, so với tiếng Việt thì phức tạp gấp vạn lần! Học tiếng mẹ đẻ, có thể không học ngữ pháp. Nhưng học ngoại ngữ, nhất định phải học ngữ pháp! Không có gì phải sợ, với Crazy English, bạn sẽ học tốt ngữ pháp tiếng Anh dễ dàng!

Nhất định phải nhiệt tình học ngữ pháp! Ngữ pháp giúp chúng ta đọc hiểu, là công cụ kỳ diệu giúp chúng ta tạo câu.

Câu hỏi 13: Luyện nghe thế nào? Tôi luôn nghe không hiểu băng ghi âm cũng như giọng nói của người ngoại quốc?

Đột phá Tiếng Anh giao tiếp theo phương pháp Crazy English

Trả lời: Kỳ thực, kỹ năng nghe căn bản không thể luyện tập một cách độc lập. Từ nhỏ tới lớn chúng ta vốn chưa từng luyện tập qua khả năng nghe tiếng Trung, nhưng kỹ năng nghe của chúng ta là hạng nhất! Vì sao vậy? Bởi vì tiếng Việt của chúng ta phát âm chuẩn xác nhất! Bạn chỉ cần đọc chuẩn những từ vựng, có thể phát âm, vấn đề kỹ năng nghe cơ bản không tồn tại! Chỉ cần là thứ bạn đã từng đọc to hay đọc hiểu, sẽ có thể nghe hiểu dễ dàng, bởi vì phát âm của bạn là chính xác, cho nên đương nhiên có thể nghe hiểu phát âm chuẩn!

Đọc to quả thật chính là luyện kỹ năng nghe! Nhưng nếu như phát âm không nổi, đọc to cũng không có ích gì!

Câu hỏi 14: Làm thế nào để nâng cao khả năng nghe radio, tôi luôn thực hiện, nhưng luôn sai!

Trả lời: 3 năm trung cấp, 3 năm cao cấp, thứ mà học sinh Việt Nam hay dùng nhiều nhất là nghe MP3, nhưng khi thi, vẫn còn sai một nửa! Nguyên nhân rất đơn giản: khi làm bài, phương án sai là 3, phương án chính xác chỉ có1. Khi làm bài, đáp án sai ấn tượng càng sâu sắc!

Chuẩn bị 100 đề MP3 có sự lựa chọn duy nhất cho mọi người, tất cả đều được dịch cẩn thận, chú thích rõ ràng, bạn chỉ cần “thực sự đọc kỹ” 100 đề MP3, bạn sẽ có thể trở thành “vua MP3”! Đồng thời, kỹ năng đọc hiểu, điền vào chỗ trống và làm văn của bạn được nâng cao hoàn toàn rồi!

Câu hỏi 15: Hành văn như thế nào? Hầu như cái gì tôi cũng không viết ra được!

Trả lời: Tục ngữ nói: “Có bột mới gột nên hồ”! Ắt phải dịch, học thuộc lòng trôi trảy, viết lại 10 đến 20 bài làm văn mô phạm, mới có thể bắt đầu hành văn! Tôi cũng đã chuẩn bị cho bạn bài văn kinh điển nhất, kết hợp với nghe băng ghi âm của phát ngôn viên người Mỹ! Khổ luyện tự sẽ thành công, cùng bắt đầu cuồng nhiệt học thuộc lòng, mô phạm hành văn nào!

Câu hỏi 16: Đọc hiểu là một trong những trở ngại lớn nhất của tôi, nên làm thế nào?

Trả lời: Có hai phương pháp rất hiệu quả, bây giờ sẽ truyền thụ cho mọi người:

Thứ nhất: Sau khi hoàn thành nhanh phần đọc hiểu, lập tức kiểm tra lại “tất cả từ vựng”, viết vào một cuốn sổ ghi nhớ luôn mang theo bên mình. Từ vựng trong phần đọc hiểu so với từ vựng trong bài học quan trọng hơn nhiều!

Thứ hai: Trong mỗi bài đọc hiểu chọn ra 2 câu dài, câu khó, viết lại vào cuốn sổ ghi nhớ, nhanh chóng dịch sang tiếng Việt, và kiên trì đọc to!

Chỉ có kiên trì sử dụng 2 phương pháp trên làm 100 bài văn đọc hiểu, bạn có thể cơ bản hài lòng!

Học Tiếng Anh theo phương pháp Crazy English

Câu hỏi 18: Hoàn thành câu luôn bị sai, làm thế nào?

Trả lời: phương pháp đơn giản nhất là đem “10 bài văn hoàn thành câu” học thuộc cho trôi trảy! Hoàn thành câu trong bài văn so với trong bài học quan trọng hơn gấp trăm lần, nghìn lần, thậm chí vạn lần. Không cần học thuộc bài học, nhưng nhất định phải học thuộc bài văn hoàn thành câu!

Cả đời Lý Dương mong muốn cống hiến cho dạng bài hoàn thành câu! Những bài văn như vậy quả thật quá hay, quá kinh điển. Lý Dương mỗi ngày đều đọc “5 phút đột phá tiếng Anh sơ trung cấp” và “5 phút đột phá tiếng anh cao trung cấp” do mình biên tập! Bởi vì đọc to phần hoàn thành câu trong đoạn văn, phần speaking hạng nhất rồi! Chấn động thế giới rồi!

Nhắc nhở: Mục đích của hoàn thành câu trong đoạn văn không phải dùng làm đề mà là để tận hưởng phương pháp và học thuộc lòng!

Câu hỏi 18: Ngữ cảm nên bồi dưỡng thế nào?

Trả lời: Thiên tài chính là người lặp lại số lần tối đa! Văn chương hay không chỉ xem có 1 lần, nhất định phải đọc to nhiều lần. Cái hay dở của ngữ cảm và tần suất đọc lại tỉ lệ thuận với nhau. Vấn đề cốt lõi làm học sinh Việt Nam không học giỏi tiếng Anh chính là vì văn chương chỉ xem 1 lần, thậm chí 1 lần cũng chưa đọc!

Chỉ có đọc to, mới có thể biến ngữ pháp thành ngữ cảm! Mới có thể kết nối những từ vựng lại với nhau!

Câu hỏi 19: Phương pháp nâng cao điểm số nhanh nhất là gì?

Trả lời: phương pháp nâng cao điểm số nhanh nhất chính là trực tiếp đọc to và học thuộc lòng đề thi chính thức của trung học phổ thông và đại học. Đây là Bí quyết cao siêu của Crazy English! Lý Dương đã dịch cho mọi người, hơn nữa còn ghi âm lại đề thi trung học và đại học của các địa danh trên toàn quốc. Các bạn có thể làm trực tiếp. Bộ sách “5 phút đột phá tiếng Anh trong các kỳ thi THCS, THPT, đại học” này đã giúp hàng nghìn hàng vạn người nâng cao thành tích của mình, đồng thời dạy cho họ cách nói tiếng Anh sao cho lưu loát!

Hoan nghênh xây dựng trường học thực nghiệm và lớp học thực nghiệm trong chương trình Crazy English của thầy Lý Dương! Chúng ta thực hiện nội trong vòng một năm đảm bảo chắc chắn sẽ nâng cao từ 10 đến 30 điểm.

Câu hỏi 20: Làm thế nào để nhanh chóng tạo cảm hứng và tự tin đối với Tiếng Anh?

Trả lời: Lựa chọn một trang “văn chương vô cùng mỹ miều”, kết hợp với loại băng ghi âm chuẩn xác nhất ( Đây là cách nắm trong tay bí quyết Crazy English), trong vòng một vài tháng, bất cứ tài liệu nào đều không cần đọc, chỉ nghiên cứu, luyện nghe, mô phỏng lại bài văn này. Làm sao để mỗi từ vựng, mỗi cụm từ, mỗi câu, mỗi loại ngữ pháp đều hiểu hết, sau đó không ngừng “nghe băng ghi âm, kết hợp với đọc”, chỉ mấy tháng sau đó, bạn nhất định sẽ có thể làm lay chuyển thế giới, khiến cho tất cả mọi người phải nhìn bạn trầm trồ!

1