GIỌNG ĐỊA PHƯƠNG CÓ ẢNH HƯỞNG ĐẾN VIỆC NÓI TIẾNG ANH KHÔNG?

GIỌNG ĐỊA PHƯƠNG CÓ ẢNH HƯỞNG ĐẾN VIỆC NÓI TIẾNG ANH KHÔNG?

Những phân tích dưới đây sẽ làm rõ cho câu hỏi trên

Trước hết, mình khẳng định giọng địa phương không hề ảnh hưởng đến khả năng nói Tiếng Anh của bạn.

Vì mỗi khi các bạn nghe Tiếng Anh từ những video hay audio khác nhau thì nghĩa là bạn đang nghe giọng Tiếng Anh của người bản ngữ từ nhiều địa phương khác nhau. Nhưng bạn nghe vẫn hiểu.

Vì điều này liên quan đến 2 khái niệm trong Tiếng Anh đó là Pronunciation (Ngữ âm) và Accent (giọng). Có thể giải thích sự khác biệt về Pronunciation và Accent như sau.

Ví dụ trong câu:  She laughed at his thought

Pronunciation trong câu này là phát âm “–ed” ở đây không đọc là /t/ mà đọc là /d/, his thì câm phụ âm h, laugh thì phát âm là ae, th thì đọc là θ…hay trọng âm của từ và câu( tương tự như người dân trong Sài Gòn nhà mình nói “ghét anh” thì nói thành ‘ghét ăn”.

Còn về accent, là đặc trưng giọng của từng miền, giống như chúng ra nói giọng Nghệ An, Hà Tĩnh mà thôi. Nếu chúng ta nói chuẩn ngữ âm, trọng âm thì kể cả là Tiếng Anh của vùng miền nào chúng ta cũng có thể nghe và hiểu.

Đó là lý do tại sao giọng địa phương không hề ảnh hưởng đến việc nói Tiếng Anh của bạn. Vì vậy, bạn hãy tự tin để nói tiếng Anh, chỉ cần cố gắng nhất định sẽ thành công.