10 PHƯƠNG PHÁP ĐỘT PHÁ NGỮ PHÁP TIẾNG ANH

Nhiều người cho rằng học ngữ pháp tiếng Anh rất khô khan, toàn những quy luật khó nhớ, dễ quên. Xin mách bạn 10 phương pháp đột phá ngữ pháp tiếng Anh giúp bạn ghi nhớ ngữ pháp một cách dễ dàng nhất.

Đôt phá ngữ pháp tiếng Anh thông qua các đoạn văn

1. Đột phá ngữ pháp thông qua kỹ năng nói

Buột miệng nói ra là tiêu chuẩn duy nhất để kiểm tra khả năng tiếng Anh của bạn. Mục tiêu cuối cùng của việc học ngữ pháp không phải là để phân biệt rạch ròi chủ ngữ, vị ngữ, tân ngữ, mà là có thể nói ra những câu tiếng Anh chính thống, chuẩn ngữ pháp!

Với việc đột phá ngữ pháp thông qua kỹ năng nói, bạn sẽ vừa cải thiện tiếng anh giao tiếp vừa cải thiện ngữ pháp. Như vậy, cả ngữ pháp và kỹ năng nói đều tiến bộ!

Học tiếng ngữ pháp tiếng Anh bằng phương pháp Crazy English

2. Đột phá ngữ pháp thông qua câu

Thói quen học vẹt ngữ pháp khó mà giúp bạn ghi nhớ! Nắm vững ngữ pháp trong các câu mới là ngữ pháp “sống”.

Mỗi câu nắm vững một cấu trúc ngữ pháp, sau đó hãy buột miệng nói ra nhiều câu tương tự chứa cấu trúc ngữ pháp đó với nhiều ngữ cảnh khác nhau, giúp bạn ghi nhớ ngữ pháp sâu hơn, chắc hơn. Với cách này, mọi qui tắc ngữ pháp tự nhiên sẽ trở nên dễ dàng!

3. Đột phá ngữ pháp với phương pháp “ba nhất”

Đây là một trong 10 phương pháp đột phá ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả và được nhiều người yêu thích và áp dụng trong quá trình luyện tập tiếng Anh của mình. Luyện tập nhiều lần câu chứa cấu trúc ngữ pháp theo phương pháp to nhất, rõ nhất và nhanh nhất!

Phương pháp học ngữ pháp tiếng Anh hay học các khía cạnh khác như nghe, nói, dịch… giống hệt nhau, nghĩa là phải biến lao động trí óc thành lao động thể lực!

Việc học các cấu trúc ngữ pháp phức tạp, rắc rối sẽ trở thành những trò chơi đơn giản mà lý thú! Hơn nữa, đọc to sẽ kích thích não bộ, tăng cường trí nhớ!

 

Học tiếng Anh giao tiếp bằng phương pháp Crazy English

4. Đột phá ngữ pháp thông qua băng ghi âm

Thông qua băng ghi âm để đột phá ngữ pháp là sáng tạo độc đáo trong Li Yang Crazy English. Nhất định phải để âm lượng ở mức to nhất, mô phỏng lại nhiều lần và đọc to theo băng ghi âm.

Sử đồng thời ba cơ quan mắt, miệng, tai, các cơ quan này khi được kích thích một cách đồng loạt sẽ giúp bạn ghi nhớ tốt hơn!

5. Đột phá ngữ pháp thông qua tài liệu ngữ pháp

Chọn một cuốn sách ngữ pháp hay và phù hợp với bạn (chú ý lựa chọn những tác giả và nhà xuất bản uy tín một chút), tìm kiếm một bộ tài liệu ngữ pháp!

Hãy học thật chăm chỉ để làm sao có thể buột miệng nói ra những ví dụ trong sách, buột miệng nói ra những cấu trúc ngữ pháp trọng tâm chứa đựng trong mỗi câu.

6. Đột phá ngữ pháp thông qua phân bổ thời gian

Không cần lãng phí quá nhiều thời gian để học ngữ pháp, ngữ pháp chỉ cần phân bổ thời gian để đột phá! Phân bổ thời gian vào những lúc sau khi thức dậy, trước khi đi ngủ, trước và sau ba bữa cơm mỗi ngày, trên đường đi học hay khi tan trường đều có thể sử dụng để luyện tập ngữ pháp.

Chỉ cần mỗi lần 5 phút bạn đã có thể nắm vững một dạng ngữ pháp, một năm như thế bạn hoàn toàn có thể chinh phục ngữ pháp tiếng Anh!

 

Chinh phục tiếng Anh bằng phương pháp Crazy English

7. Đột phá ngữ pháp một cách thật tập trung

Thu thập những câu chứa những cấu trúc ngữ pháp trọng tâm, dành một khoảng thời gian nhất định chinh phục dạng ngữ pháp quan trọng, buột miệng nói ra những câu đó, hãy làm cho chúng ăn vào tiềm thức của bạn.

Kể cả những dạng ngữ pháp khó nếu được luyện tập theo cách này đều có thể nhẹ nhàng nắm vững!

8. Đột phá ngữ pháp theo hướng thuận lợi nhất cho bạn

Học ngữ pháp không cần phải tiến bộ dần dần bởi vì ngữ pháp căn bản có thể nói là không có tuần tự, không có khó dễ. Nắm được ngữ pháp gì sẽ học được ngữ pháp đó, muốn dùng ngữ pháp gì thì học ngữ pháp đó.

Sách báo tạp chí, tin tức trên mạng, áp phích quảng cáo trên phố… đều có thể trở thành những tài liệu hay.

9. Đột phá ngữ pháp bằng cách vận dụng

Học xong một cấu trúc ngữ pháp hãy vận dụng nó, suy một ra ba, từ một biết nhiều, tạo nhiều ví dụ từ câu ngữ pháp ấy, hơn nữa không ngừng kiếm tìm những câu khác. Số câu mà bạn có thể lấy ví dụ càng nhiều, bạn càng nắm vững cấu trúc ngữ pháp đó!

10. Giúp đỡ người khác đột phá ngữ pháp

Ngữ pháp tự hiểu thôi chưa đủ, vẫn chưa được xem là nắm vững, hãy đi dạy lại người khác, bạn sẽ càng hiểu rõ, càng nắm vững ngữ pháp một cách thông suốt, rõ ràng! Ngoài giúp đỡ người khác học ngữ pháp, bạn cũng cần phải tự nâng cao khả năng của mình! Một mũi tên trúng hai đích, quá tuyệt!

Áp dụng 10 phương pháp đột phá ngữ pháp tiếng Anh này trong quá trình luyện tập tiếng Anh của mình sẽ giúp bạn ghi nhớ câu trúc tiếng Anh sâu hơn, chắc hơn. Chúc các bạn sớm chinh phục tiếng Anh!

1